fbpx
หนังสือ อ่อย Marketing

“อยากให้ลูกค้าซื้อบ่อย ๆ ต้องรู้จักอ่อยให้เป็น” หนังสือที่จะช่วยให้คุณเข้าใจภาพของการตลาดยุคใหม่ ยุคดิจิทัลได้ดียิ่งขึ้น ด้วยภาษาที่ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่สร้างธุรกิจที่ต้องการเข้าใจเรื่องการสื่อสารการตลาดที่แท้จริง

นินจาการตลาด

“อ่อย Marketing” – หนังสือด้านการสื่อสารการตลาดยุคใหม่ (ดิจิทัล)

.
หนังสือเล่มนี้ เป็นหนังสือที่มีวัตถุประสงค์ต้องการให้ SME รายย่อย รวมถึงพนักงาน หรือทีมงานของ SME เหล่านั้นได้เข้าใจหลักการสื่อสารการตลาดเบื้องต้น โดยแกนหลักของหนังสือเล่มนี้จะอธิบายถึงเรื่องของ Customer Journey เป็นหลักใหญ่ โดยใช้วิธีการเปรียบเปรยกับสิ่งที่ผู้คนทั่วไปมีประสบการณ์และคุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นก็คือความรัก หรือพูดโดยรวมว่าเป็นหนังสือที่พูดถึง “การตลาดกับความรัก” และเพื่อให้เกิดความเข้าใจกระบวนการหรือขั้นตอนต่าง ๆ ที่จะสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่จะกลายเป็นลูกค้าตัวจริงได้อย่างรวดเร็วและยั่งยืน หากผู้ประกอบการ SME อ่านหนังสือเล่มนี้จบ จะมีความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเพื่อต่อยอดสู่การทำการสื่อสารการตลาดขั้นต่อ ๆ ไป ทั้งในเชิงของการวางกลยุทธ์การตลาด การเขียนคอนเทนต์ และการใช้เครื่องมือสื่อสารการตลาดยุคใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยกตัวอย่างภาษาเขียนในหนังสือเล่มนี้ เช่นคำว่า “อ่อย” ซึ่งเป็นคำง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก แต่เป็นคำที่สะดุดหู โดยถูกนำมาเปรียบเปรยกับการสื่อสารการตลาดในช่วง Awareness เพื่อให้เข้ากับความเข้าใจของคนทั่ว ๆ ไปที่ไม่เคยได้เรียนรู้วิชาด้านการตลาด หรือถ้าได้เรียนมาแต่ไม่เคย เข้าใจแบบลึกซึ้ง มีแต่ท่องจำศัพท์หรือเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามา ดังนั้นคำว่า “อ่อย” จึงเป็นคำที่สามารถเข้าถึงผู้คนเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เพราะแต่ละคนเคยผ่านประสบการณ์เหล่านี้มาแล้วท้ังน้ัน ไม่ว่าจะทำด้วยตัวเองหรือแม้แต่เคยเห็นเพื่อนฝูงทำให้เห็นก็ตาม และในหนังสือเล่มนี้ได้อธิบายความเข้าใจในเชิงวิชาการไว้ด้วยภาษาง่าย ๆ กับศัพท์ทางการสื่อสารการตลาดคำอื่น ๆ ที่สำคัญอีกมากมายในหนังสือเล่มนี้

คลิกที่นี่เพื่อ สั่งซื้อลงตระกร้าสินค้า

คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่าน LINE OA : @ninjakantaladิ

นินจาการตลาด

คำนิยม.

ขอบคุณโค้ช/ อาจารย์/ ครู และผู้มีพระคุณทุก ๆ ท่าน ที่ได้ส่งมอบความรู้ ที่เป็นเชื้อเพลิง เชื้อพลัง ให้มีไอเดีย มีแนวทางในการถ่ายทอด เพื่อส่งต่อ มอบพลังความรู้ด้านการสื่อสารการตลาดให้กับธุรกิจไทย

คำนิยมจาก
ป้อม - ศิวัตร เชาวรียวงษ์ นายกสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย)
ป้อม – ศิวัตร เชาวรียวงษ์

นายกสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย)

หนังสือ “อ่อย Marketing” นำเสนอแนวคิดทางการตลาดในรูปแบบที่แตกต่างและเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ไม่ได้มีพื้นฐานทางด้านการตลาดมาก่อน หากท่านได้อ่านหนังสือเล่มนี้ ผมขอแนะนำให้ท่านเริ่มต้นจากทำความเข้าใจกลุ่มลูกค้าของท่านไปควบคู่กัน โดยอาศัยข้อมูลและการสังเกต เพื่อที่จะได้วางแนวทางการตลาดได้อย่างเป็นระบบ โดยไม่ไขว้เขวไปกับความชอบใจในไอเดีย หรือรูปแบบงานการตลาดที่ท่านชอบใจ หรือหวังพึ่งสูตรลัด สูตรลับ ในการทำการตลาดมากเกินไปครับ​
.

ขอบคุณ คุณออดี้ ผู้ซึ่งผ่านประสบการณ์บรรยาย และเป็นที่ปรึกษากับผู้ประกอบการต่าง ๆ ที่ได้นำเอาสิ่งที่ได้พบมารวบรวม เขียนเป็นหนังสือที่อ่านเข้าใจได้ง่าย เป็นวิทยาทานแก่ทุก ๆ ท่านด้วยครับ

Show
คำนิยมจาก
ตูน - สุธีรพันธ์ุ สักรวัตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดการตลาด SCB
ตูน – สุธีรพันธ์ุ สักรวัตร

ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดการตลาด SCB

หลายปีก่อน วิศวกรหนุ่มหน้าตาดีคนหนึ่งสนใจเรื่องการตลาดบนออนไลน์ที่มานั่งเรียนกับผม เดินเข้ามาหาและคุยกันระหว่างที่เราพักเบรก เขาบอกว่าเขาขายเครื่องคิดเลขคำนวณสูตรวิศวกรรมศาสตร์สำหรับ นักศึกษาสายนี้ และอยากขายบนออนไลน์
.
ด้วยความที่ผมจบมาสายนี้ ก็เลยคุ้นเคยกับเจ้าอุปกรณ์นี้เป็นอย่างดี รู้ว่ามันสำคัญแค่ไหนในสมัยนั้น สำหรับนักศึกษาในห้องเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนสอบ ผมรู้ว่าเครื่องคิดเลขแบบนี้ เปรียบเสมือนฮีโร่ของนักศึกษาสายนี้แทบจะทุกคน ส่วนตัวผมเองกว่าจะจบ น่าจะเคยซื้อสัก 2-3 อัน หายบ้าง ซื้อรุ่นใหม่บ้าง ตามประสา
.
แต่กาลเวลาผ่านไป ผมเข้าใจว่าอุปกรณ์เหล่านี้น่าจะถูกทดแทนด้วยสมาร์ทโฟนไปหมดแล้ว จะมีใครเหลือมาซื้อ เครื่องคิดเลขคำนวณสูตรวิศวกรรมศาสตร์
.
“นักศึกษาเดี๋ยวนี้เค้ารู้มั้ยครับว่าถ้าเราเอียง iPhone เราก็จะเจอฟังก์ชั่น sigh cosh tanh?”
.
นักเรียนของผมคนนั้นอธิบายดังนี้ครับ
.
“เขารู้ครับ แต่ตอนสอบเอา iPhone เข้าห้องสอบ ไม่ได้ และส่วนใหญ่มาคิดได้ว่าต้องใช้เครื่องคิดเลขแบบนี้ตอนใกล้สอบแล้วครับ หลายครั้งรู้ตัวตอนคืนก่อนสอบ และก็เพราะร้านส่วนใหญ่คิดเหมือนอาจารย์ไงครับ ไม่มีสต๊อค นักศึกษาก็เลยหาซื้อยาก ผมเลยอยากขายออนไลน์ สั่งที่หน้าเพจ แล้วผมจัดส่งให้ถึงหอพักเลย”
.
ผมเซอร์ไพรส์มากว่าสินค้าของเจนเนอเรชั่นผม ที่น่าจะตกยุคไปแล้ว กลับกลายเป็นสินค้าที่มีเสน่ห์ น่าสนใจขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ถ้าเราเข้าใจในพฤติกรรมของผู้ใช้งาน ท่วงท่า จังหวะของความต้องการ หรือที่เราเรียกว่า Customer Insight ซึ่งเป็นสิ่งที่ยังขาดแคลนกันในกลุ่มผู้ประกอบการ ส่วนใหญ่
.
ปัญหาของการเข้าใจลูกค้าไม่ดีพอ ส่งผลให้วิธีคิดในการ ทำการตลาดผิดเพี้ยนไป เพราะมัวแต่มุ่งเน้นที่จะทำการตลาดบนตัวคุณสมบัติของสินค้ามากเกินไป จนขาดมิติของลูกค้าในแผนการตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการออกแบบ Customer Journey
.
หลังจากวันนั้น วิศวกรหนุ่มคนนั้นก็เริ่มใช้ทักษะการตลาดออนไลน์ของเขาในธุรกิจของตัวเองอีกหลายธุรกิจ
.
สั่งสมประสบการณ์นอกห้องเรียน และกลับมาเจอผมอีกครั้งหนึ่งในห้องเรียนปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในหลักสูตร Master of Digital Marketing Communication ซึ่งเป็นหลักสูตรการตลาดเข้มข้น และยังมีผู้จบไม่ถึง 200 คน
.
มากไปกว่านั้น ผมยังเชิญเขามาแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ เป็นแขกของผมบนเวทีสัมมนาหลายเวที ส่งมอบเทคนิคเคล็ดลับการทำการตลาดที่ใช้งานได้จริงในยุค แห่งการเปลี่ยนผ่านไปสู่ดิจิทัล สร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่ผู้ ประกอบการหลายธุรกิจ

จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้ส่งต้นฉบับหนังสือเล่มนี้มาให้ผมได้อ่าน ด้วยความความที่จะเป็นตำราการตลาดก็ไม่ใช่ นิยายรักก็ไม่เชิง แต่พอผมเริ่มเปิดอ่าน ก็พบว่าผมวางหนังสือเล่มนี้ไม่ลง
.
อ่านแล้วเพลิดเพลิน อมยิ้ม คิ้วขมวด ใจนึงก็อยากอ่าน ตอนจบ ว่าความรักครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร แต่อีกใจก็คิดว่าความสนุกของนิยายเรื่องนี้ ไม่ได้อยู่ที่จุดจบของเรื่อง แต่กลับเป็นความตื่นเต้นหักมุม อาการลุ้นจิกหมอน และกระบวนการคิดในการจีบระหว่างทางต่างหาก ที่ทำให้นิยายรักทุกเรื่องมีเสน่ห์
.
ผมเลยต้องพลิกหน้าต่อไป อ่านทุกตัวอักษร เพื่อให้แน่ใจว่าผมไม่ตกหล่นกลยุทธ์ในการ ‘อ่อย’ ต่าง ๆ ที่ผู้เขียน นำมาร้อยเรียงเล่าให้ฟัง
.
การตลาดนั้นเปรียบเสมือนความรัก คนที่ประสบความสำเร็จทั้งสองอย่างมาแล้ว จึงจะรู้ลึกซึ้งว่าทั้งสองนั้นเหมือนกันอย่างไร แต่ด้วยประสบการณ์จริงและความรู้เชิงวิชาการที่แน่นของ อ. ออดี้ กิตติชัย จึงทำให้เขาสามารถเล่าเรื่องราว
ของสองสิ่งนี้ออกมาเป็นเรื่องราวเดียวกันได้อย่างคมคายและมีสาระมากครับ
.
คราวนี้ ก็ถึงเวลาของผู้ที่ถือหนังสือเล่มนี้ในมือทุกท่าน ที่จะต้องเริ่มสร้างนิยายรักการตลาดเป็นของตัวเอง สักเรื่อง

 
Show
คำนิยมจาก
สอง - ภาสกรไวยวรรณะ CEO ActionX2 Co.,Ltd.
สอง – ภาสกรไวยวรรณะ

CEO ActionX2 Co.,Ltd.

สำหรับผม พี่ออดี้คือคนที่มีหัวใจของการเป็น Trainer อย่างชัดเจน มากกว่ามอบความรู้คือการโฟกัส ที่การเปลี่ยนแปลงของผู้คน ผมเชื่อว่าทุกคนที่เคยผ่านสัมมนาของพี่ออดี้มาก็สามารถสัมผัสได้ถึงสิ่งงนี้เช่นกัน
.
ในหนังสือเล่มนี้พี่ออดี้ใส่ความรู้ ประสบการณ์ และแก่นชีวิตของพี่ออดี้ลงมา มันเป็นหนังสือที่ผ่านการกลั่นกรองมาอย่างพิถีพิถัน และนั่นทำให้หนังสือเล่มนี้มันเต็ม ไปด้วยคุณค่า
.

ในขณะที่คนส่วนใหญ่คิดว่าการทำธุรกิจออนไลน์ เป็นเพียงเรื่องของการยิง Ads โฆษณา จนอาจลืมไปว่า “การตลาด” คือภาพใหญ่ที่ต้องมองให้ขาดและเป็นสิ่งสำคัญ ใครที่ ได้อ่านเล่มนี้ ถือว่าโชคดีจริง ๆ ครับ

Show
นินจาการตลาด

เนื้อหาภายในเล่ม.

บทที่ 1

การสื่อสารการตลาดยุคใหม่

Marketing History ยุคของการสื่อสารการตลาด หากรู้จักและเข้าใจประวัติศาสตร์ เรื่องการตลาดยุคไหนก็ไม่ใช่ของยากเกินไปที่จะคาดการณ์

บทที่ 1

บทที่ 2

3 สเต็ปพื้นฐาน ที่นักสื่อสารการตลาดดิจิทัลต้องรู้

ก่อนเริ่มกิจกรรมอะไร มองให้เห็นภาพใหญ่ก่อนไปลงลึกปฏิบัติรายละเอียด วิธีที่ช่วยทำให้ไม่หลงทาง หลงวิธีการในขณะแข่งขันเกมย่อย ๆ ของมหกรรมอันยิ่งใหญ่

บทที่ 2

บทที่ 3

จังหวะของการสื่อสาร

ถึงแม้จะมีเครื่องมือทางการตลาดที่ทำให้เราสามารถเลือกที่จะสื่อสารกับคนเฉพาะกลุ่มตามที่เราต้องการได้ แต่ปัญหาของการ ขายสินค้าในโลกออนไลน์ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่ดี ถึงแม้จะดูเหมือนว่า มีคนมากมายที่ประสบความสำเร็จในการใช้เครื่องมือทางดิจิทัลเพื่อขายสินค้า แต่ที่ดูเยอะนั้นยังเป็นเพียงเปอร์เซ็นต์ส่วนน้อยมากเมื่อ เทียบกับที่ไม่ประสบความสำเร็จ

บทที่ 3

บทที่ 4

Awareness. [อ่อย]

เคยไหมครับ เคยมีช่วงเวลาไหนของชีวิตบ้างไหมครับ ที่ได้ไปประสบพบเจอคนที่ใช่ คนที่รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างที่โดนใจ หัวใจเต้นแรง หรือรู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อได้เห็นเค้าหรืออยู่ใกล้ ๆ เค้า จนเราเองมีความรู้สึกอยากจะสานสัมพันธ์ต่อกัน อยากจะเข้าไปคุยเข้าไปทัก อยากจะขอเบอร์โทรหรือไอดีไลน์ สักอย่างหนี่ง เพื่อโทรหรือทักไปคุยภายหลัง หรือถ้าพูดตรง ๆ ง่าย ๆ ก็คือ อยากจะเข้าไปจีบนั่นเอง
.
เรื่องรายของความรัก มันมีความเหมือนกับเรื่องของการสื่อสารการตลาด แบบที่ว่า… ถ้าได้อ่านแล้วจะรู้สึกได้เลยว่า การตลาดนั้น ง่ายแสนง่ายกว่าที่คิดไว้เยอะ

บทที่ 4

บทที่ 5

Appeal / Interest. [อยากรู้จัก]

“ว้าว..” “เฮ้ย.. โดนว่ะ..” เสียงในหัวของเป้าหมายคุณจะก้องออกมาทันที เมื่อคุณสามารถทำการอ่อยในขั้นตอนแรกสำเร็จ แต่เสียงเหล่านี้จะไม่ออกมาเลยถ้าหากว่าเราไม่สามารถเข้าถึงความต้องการของเป้าหมายได้

ลองผิดลองถูกก็ได้นะ แต่ก็เสี่ยงหน่อย เพราะบางคร้ังโอกาสมันก็มีเพียงแค่คร้ังเดียวเท่านั้น

การขายก็เช่นกัน ความสนใจในครั้งนี้ของลูกค้าอาจจะมีเพียงแค่ครั้งเดียว จงใช้มันอย่างคุ้มค่า…

บทที่ 5

บทที่ 6

Ask / Evaluation. [ศึกษาดูใจ]

เอาล่ะ… หลังจากให้ความสนใจซึ่งกันและกันแล้ว ถ้าการพูดคุยกันมันรู้สึกว่าโดน รู้สึกว่าใช่ มีความกระปรี้กระเปร่า มีความตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาที่ได้พบพูดคุยกัน ความสัมพันธ์ก็มีแนวโน้มใกล้ชิดกันมากขึ้น เริ่มหาโอกาสในการศึกษาดูใจกันมากขึ้น นอกจากจะ สร้างให้เกิดความสุขแล้ว ยังจะทำให้รู้จักอีกฝ่ายมากขึ้นไปอีกด้วย ซึ่งเมื่อคุยกันได้สักพักก็เริ่มที่จะคบกัน อาจจะเรียกเพื่อนสนิท หรือแฟน อย่างไรก็ตาม แต่ถ้ายังไม่ได้ถึงขั้นแต่งงานกันจริง ๆ ก็ยังไม่ ถือว่าเกมนี้จบลง

ช่วงที่ลูกค้าในความสนใจ มีความพร้อมมากแล้วที่จะควักกระเป๋าเงินเพื่อจ่าย อยู่ที่ว่า เราจะให้ข้อมูล ให้ความน่าเชื่อถือ และรายละเอียดดีมากแค่ไหน กว่าจะมาถึงขั้นนี้ได้ ไม่ใช่ง่าย ๆ เสียต้นทุนการสร้างการรับรู้มามากมาย ต้องเก็บเกี่ยวให้คุ้มค่า 

อีกแค่นิดเดียวเท่านั้น

บทที่ 6

บทที่ 7

Action / Decision. [ตกลงปลงใจ]

หากท้ังหมดที่ทำมาแต่แรกถูกต้องตามสเต็ป จะมีเหรอ ที่เป้าหมายจะไม่ยอมมอบหัวใจให้ ยกเว้นเสียว่าเค้าอาจจะมีแฟนหรือมีคู่รักอยู่แล้ว อันนี้ก็ยากหน่อย แต่ถ้าคุณดีจริง มีสเปกและมีพฤติกรรมหรือนิสัยใจคอที่ตรงกับสิ่งที่เค้าชอบ จริง ๆ ถึงมีแฟนแล้วก็มีลุ้นแน่ ๆ ยิ่งหากเป็นเป้าหมายที่รักแฟนมาก ๆ การทำให้เค้าเปลี่ยนใจมารักเราได้ ถือว่าคุณประสบความสำเร็จสูงเลยล่ะ

การที่จะให้ลูกค้าสักคนมั่นใจหรือเปลี่ยนใจมาซื้อสินค้าของเรา ต้องใช้พลังมากแค่ไหนกัน แต่เชื่อเถอะ ถ้าสินค้าดีจริง และสื่อสารได้ถูกต้องตามสเต็ป ยังไงก็ไม่พลาดแน่นอน

บทที่ 7

บทที่ 8

Advocate / Retention. หมั่นคอยดูแล

ประสบความสำเร็จแล้ว… คุณได้คู่ชีวิตมาครองเรือนตามต้ังใจแล้ว แต่ใช่ว่าเรื่องราวมันจะจบอย่างแฮปปี้เอนดิ้งอย่างที่เห็นในหนังหรือละครนะ เพราะมันคือการเริ่มต้นชีวิตจริง ๆ ต่างหากล่ะ

ลูกค้าเก่าซื้อสินค้าซ้ำ ต้นทุนต่ำกว่าการหาลูกค้าใหม่มากมายนัก อย่ามองข้ามขั้นนี้ ไม่ใช่ว่าขายได้แล้วจะทิ้งหรือปล่อยลูกค้าไป ไม่เก็บข้อมูลและให้ความสำคัญเหมือนแต่ก่อน

ถึงสินค้าเราจะซื้อซ้ำได้ยาก อย่างน้อย ๆ ให้เค้าได้รู้สึกอยากบอกต่อก็ยังดี

บทที่ 8

บทที่ 9

อยากให้ลูกค้าจดจำ ต้องให้ความสำคัญกับ “ภาพจำ” ด้วย

สร้าง Content ออกมาได้อย่างดี มีผู้คนชอบ ชื่นชม

แต่พอถามว่าแบรนด์อะไร

กลับไม่มีใครจำได้… ซะอย่างงั้น…

บทที่ 9
นินจาการตลาด

หนังสือด้านการสื่อสารการตลาดยุคใหม่ (ดิจิทัล)
.

จำนวนหน้ารวมปก: 220 หน้า
.

เขียนโดย:

นินจาการตลาด

ราคารวมค่าจัดส่ง: 295 บาท

คลิกที่นี่เพื่อ สั่งซื้อลงตระกร้าสินค้า

คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่าน LINE OA : @ninjakantaladิ

นินจาการตลาด

ประวัติการบรรยาย

นินจาการตลาด

ประวัติการทำงาน

นินจาการตลาด

การศึกษา

นินจาการตลาด

ดาวน์โหลดประวัติ อ.ออดี้ ในรูปแบบ PDF

หน่วยงานที่ไว้วางใจใน อ.ออดี้ และ นินจาการตลาด.

คลิกที่นี่เพื่อ สั่งซื้อลงตระกร้าสินค้า

คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่าน LINE OA : @ninjakantaladิ

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก