fbpx

 10 ขั้นตอนง่ายๆ ทำภาพเคลื่อนไหวลงโฆษณา LINE Ads

10 ขั้นตอนง่ายๆ ทำภาพเคลื่อนไหวลงโฆษณา LINE Ads

LINE Ads นับว่าเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดนิยมของคนไทย ที่นิยมใช้สื่อสารกันแพร่หลาย ด้วยหน้าตาที่เข้าใจง่ายและใช้สะดวก เลยเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่หลายธุรกิจนิยมสร้างโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้าหรือบริการธุรกิจ ไม่แพ้ Facebook, Instagram หรือ TikTok

นินจาการตลาด

แต่การจะทำให้โฆษณาของเรามีจุดเด่นที่น่าสนใจ ก็ต้องมีคอนเทนต์เนื้อหาข้อความที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมายด้วย และอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญก็คือภาพประกอบที่โดดเด่นดึงดูด โดยใน LINE มีเครื่องมือสร้างภาพโฆษณาที่เรียกว่า LINE Creative Lab ที่ต่อให้ไม่เก่งงานกราฟฟิค ก็ยังสามารถทำภาพได้ง่ายๆ

 

วันนี้นินจาการตลาดจะสรุปให้เข้าใจง่ายๆ สำหรับขั้นตอนการใช้ LINE Creative Lab ทำโฆษณาแบบภาพเคลื่อนไหว (Animated Image) ที่จะช่วยให้โฆษณาของเราน่าสนใจมากขึ้น ด้วยแอคชั่นของตัวอักษรที่กระตุ้นความสนใจของผู้ชม อ่านแล้วก็สามารถลองทำตามกันได้เลย

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

ขั้นตอนการใช้งาน LINE Creative Lab

1. กดเข้าไปที่ creativelab.line.biz แล้วเลือกเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี LINE ส่วนตัว หรือบัญชีธุรกิจในกรณีที่ใช้อีเมลกลางของบริษัท แล้วเข้าต่อที่เมนูสร้างโฆษณา

นินจาการตลาด

2. จากนั้นเลือกประเภทโฆษณาที่ต้องการสร้าง กรณีนี้เราเลือกสร้างในรูปภาพเคลื่อนไหวที่เป็นงานสร้างใหม่ จากนั้นไปที่เมนูภาพเคลื่อนไหว แล้วกดที่คำว่า สร้างชิ้นงานโฆษณาที่ Creative Lab  

นินจาการตลาด

3. เมื่อเข้าที่หน้า LINE Creative Lab ให้ไปที่คำว่าสร้างด้านบน เลือกโหมดรูปภาพ แล้วกดที่เริ่มสร้างใหม่ จะมีอัตราส่วนรูปภาพ จะมีอยู่ 3 ขนาด คือแบบ 1:1 (1080×1080), 1.91:1 (1200×628) และ 3:2 (600×400) ให้เลือกขนาดที่เหมาะสมกับภาพเคลื่อนไหวในโฆษณา LINE คือ 600×400

นินจาการตลาด

4. เมื่อเข้ามาแล้วจะเจอหน้าเทมเพลต ให้กดที่ไอคอนรูปภาพ แล้วทำการอัพโหลดภาพ .PNG ที่เราต้องการจะทำภาพเคลื่อนไหว โดยภาพจะต้องแยกองค์ประกอบมา เช่นภาพคน ภาพตัวอักษร หรือโลโก้ ที่เมื่อรวมกันสามารถทำให้เกิดการขยับหรือกระพริบของตัวอักษรได้

นินจาการตลาด

5. เมื่ออัพโหลดเซ็ตภาพครบหมดแล้ว ให้คลิกเลือกทีละภาพ แล้วขยายภาพให้พอดีกับกรอบสีฟ้าให้ครบทุกรูป จากนั้นกดที่เครื่องหมาย PLAY แล้วบันทึกชื่อภาพ (แนะนำให้ใส่ชื่อตามตัวอักษรตามภาพ เพื่อป้องกันการสับสน) แล้วกดตกลง

นินจาการตลาด

6. ทีนี้เราจะอยู่ในหน้าเพิ่มอนิเมชั่น ให้ลองเลือกเอฟเฟกต์ที่เราต้องการตามใจชอบ โดยจะมีภาพตัวอย่างทางซ้ายมือให้ได้ดูพรีวิวประกอบ สิ่งสำคัญคือจะต้องติ๊กเครื่องหมายถูกที่เลเยอร์ที่เป็นตัวอักษรเท่านั้น เลเยอร์ที่ไม่มีตัวอักษรให้เอาเครื่องหมายถูกออกให้หมด 

นินจาการตลาด

7. จากนั้นกดส่งภาพเคลื่อนไหว เราก็จะพบกับภาพเคลื่อนไหวที่สมบูรณ์ พร้อมเอฟเฟกต์ที่เลือกไว้ รวมทั้งบอกขนาดไฟล์ซึ่งห้ามเกิน 300 KB เด็ดขาด พอกดตกลง ภาพที่เราสร้างล่าสุดก็จะอยู่ในหมวดชิ้นงานโฆษณาที่ส่งแล้ว และพร้อมใช้งานทันทีสำหรับการลงโฆษณา

นินจาการตลาด

8. ทีนี้ให้เรากลับมาที่หน้า admanager.line.biz ที่เราเปิดค้างไว้ทีแรก ให้กดเลือกภาพเคลื่อนไหวที่เราสร้างไว้ จากนั้นพิมพ์ใส่ชื่อ (ความยาวไม่เกิน 20 ตัวอักษร), ชื่อแบบยาว (ความยาวไม่เกิน 35 ตัวอักษร) 

นินจาการตลาด

9. จากนั้นเลือกปุ่มวัตถุประสงค์เมื่อมีการคลิกที่ภาพ เช่น เพิ่มเพื่อน เป็นต้น พร้อมใส่ลิ้งค์แลนดิ้งเพจ เพื่อให้สามารถคลิกไปที่เว็บไซต์ของเราได้ ในระหว่างนี้เราสามารถตรวจทานความถูกต้องได้ที่ภาพตัวอย่างทางขวา ทั้งรูปและข้อความจะปรากฎขึ้น

นินจาการตลาด

10. สุดท้ายคือการตั้งชื่อโฆษณา ให้เราตั้งชื่อตามข้อความในภาพ แล้วต่อท้ายด้วยคำว่า Animated พื่อให้ทราบว่าเป็นโฆษณาประเภทภาพเคลื่อนไหว จากนั้นให้เลือกกดปุ่มสีเขียว บันทึกโฆษณา 

เห็นไหมครับว่า 10 ขั้นตอนนี้ไม่ยากเลย มือใหม่แค่ไหนก็ลองหัดฝึกทำได้สบายมาก อย่าลืม เมื่อบันทึกโฆษณาเสร็จแล้ว ต้องกดเปลี่ยนสถานะ “พร้อมใช้งาน” ด้วยทุกครั้ง เพื่อให้ตัวโฆษณาได้รันและส่งภาพข้อความหากลุ่มเป้าหมายของแคมเปญต่อไป รับรองช่วยให้ลูกค้าเกิด Action ง่ายขึ้นแน่นอน

.

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

Ninja Kantalad

Ninja Kantalad

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก