fbpx

ส่อง 10 กิจกรรมยอดฮิต ขวัญใจสังคมออนไลน์

ในปัจจุบันคนไทยกว่า 52 ล้านคน เข้าถึงอินเทอร์เน็ตและมีแนวโน้วที่จะเพิ่มขึ้นทุกปี แล้วพวกเขาเหล่านั้นใช้อินเทอร์เน็ตเพื่ออะไรกันบางไปดูกันครับ

เราจะเริ่มไล่ไปทีละอันดับ โดยนินจาการตลาดจะขอเริ่มจากอันดับสุดท้ายก่อน แล้วค่อยไล่กลับมาอันดับแรกนะครับ

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

อับดับที่ 10 เล่นเกมออนไลน์ 18.75% เหล่านักแคสเกมยังคงติดอันดับเช่นเดิม ซึ่งจะว่าไปแล้วเกมออนไลน์ก็สร้างรายได้ไม่น้อยเลยนะครับ แถมยังทำให้มีชื่อเสียงอีกด้วย

.
อับดับที่ 9 ทำงาน/ประชุมออนไลน์ 20.67% ก็ยังมีการใช้งานกันอย่างต่อเนื่องจะครับ ผลพวงจากช่วงที่โควิด-19 ระบาดซึ่งหลายๆ บริษัทใช้วิธีนี้เพื่อสื่อสารกันในองค์กร
.
อับดับที่ 8 ช้อปปิ้งออนไลน์ 24.55% ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง เครื่องประดับ รวมไปถึงอาหารแห้ง ก็ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นตัวเข้าถึงกันทั้งนั้น แถมทุกวันนี้มีสินค้าให้เลือกซื้อเต็มไปหมด ซึ่งรูปสินค้ายิ่งสวย บวกกับคอนเทนต์ดีอีก ก็ซื้อสิครับรออะไร

นินจาการตลาด

อับดับที่ 7 รับ-ส่งอีเมล 26.62% จะบอกว่าใช้อีเมลมันเอ้าท์ไปแล้วก็อาจจะดูว่าพูดเกินไป เพราะก็ยังมีคนใช้งานอยู่ แต่หลายๆ คนก็ไม่ได้เช็คอีเมลกันถี่เหมือนแต่ก่อน เพราะทุกวันนี้จะเป็นแบบคุยกันผ่านแอปพลิเคชัน แล้วก็จะส่งหลักฐานผ่านอีเมลเอาซะมากกว่า
.
อับดับที่ 6 อ่านโพสต์/ข่าว/บทความ/หนังสือออนไลน์ 29.51% ผมเชื่อเหลือเกินว่าในปัจจุบันหลายคนตื่นเช้ามาสิ่งแรกที่จับเลยก็คือ โทรศัพท์ไม่ว่าจะดูข่าวสารต่างๆ คนนั้นตีคนนู้น ลิเวอพูลแพ้แมนยู และน้อยมากที่เราจะดูสิ่งเหล่านี้ผ่านโทรทัศน์ จริงมั้ยล่ะครับพวกเรา
.
อับดับที่ 5 ทำธุรกรรมทางการเงิน 31.29% ตัวผมก็เป็นคนหนึ่งนะที่ไม่ค่อยพกเงินสดเลย ใช้สแกนจ่ายเอาง่ายดี เงินก็หมดเร็วดีด้วย แต่มีติดตัวไว้บ้างก็ดีนะครับ เผื่อแบตจะหมด
.
อับดับที่ 4 ดูถ่ายทอดสดเพื่อซื้อสินค้าและบริการ (Live Commerce) 34.10% สายช้อปทั้งหลายก็ยังคงติด TOP 5 ต่อเนื่องชอบกันเหลือเกินนะ กล่องสุ่มเนี่ย ซึ่งมันสะท้อนให้เห็นว่า Live Commerce เป็นอีก 1 กิจกรรมที่น่าจับตาว่าเป็นสิ่งที่คนไทยให้ความนิยมมากขึ้น
.
อับดับที่ 3 ดูรายการโทรทัศน์/คลิป/ดูหนัง/ฟังเพลง 41.51% แน่นอนครับว่า การดูหนังฟังเพลงที่ทุกคนส่วนใหญ่ใช้กัน เพื่อเสพความบรรเทิงเป็นอีกการพักผ่อนที่ดีเลยที่เดียว
.
อับดับที่ 2 เพื่อติดต่อสื่อสาร 65.70% ในปัจจุบันนั้นการติดต่อสื่อสารสามารถทำได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งในหลายๆ แพลตฟอร์มก็จะมีฟีเจอร์ในการติดต่อสื่อสารหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการคุยผ่านเสียง วีดิโอคอล และข้อความ
.

อันดับที่ 1 คนไทยนิยมใช้เน็ตเพื่อปรึกษาและรับบริการทางการแพทย์ (จองคิว,ปรึกษาแพทย์) มากที่สุดถึง 86.16% ซึ่งอาจเป็นเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงทำให้คนสนใจและหันมาจองคิวรับวัคซีน ตรวจหาเชื้อ และปรึกษาแพทย์ผ่านทางออนไลน์มากขึ้น หรือเพื่อลดเวลาที่ต้องใช้ในโรงพยาบาลเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19

นินจาการตลาด

รู้หรือยังว่า

รู้หรือยังว่า Gen ที่เป็นผู้นำในการสร้างคอนเทนต์ คือ Gen Y ตั้งแต่การทำรายการ Podcast ไปจนถึงทำวิดีโอคลิป

นินจาการตลาด

ขอขอบคุณ : ข้อมูลจากสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก