fbpx

4 Application เช็กสภาพอากาศ อัพเดทน้ำท่วม ให้คุณรู้ทันก่อนใคร!!

ช่วงนี้ พายุเข้า ฝนตกบ่อย ตากผ้าไว้ ไม่รู้สถานการณ์ฟ้าฝนเลย ทำไงดี??

วันนี้ทางนินจาการตลาดมาแนะนำ 4 Application รู้ทันสถานการณ์น้ำท่วม เช็กสภาพอากาศ ช่วยให้คุณสามารถรับรู้เรื่องฟ้าฝน และ ภัยต่างๆทางธรรมชาติได้อย่างทันทีตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

1. Thai Water

Application นี้จะเป็น Application สำหรับติดตามสถานการณ์น้ำท่วนและตรวจเช็คสภาพอากาศของประเทศไทยและแถมยังสามารถตรวจเช็คได้อีกว่ามีพายุไหนที่เคลื่อนตัวเข้าใกล้ประเทศไทยได้ด้วยและสามารถตรวจเช็คปริมาณน้ำฝนที่ตกในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แถมยังมีการคำนวณและคาดการณ์สภาพอากาศว่าจะมีฝนตกในช่วงไหนหรือมีภัยทางธรรมชาติตรงบริเวณไหนได้ล่วงหน้าถึง 3 วันเลยทีเดียว

นินจาการตลาด

2. DRM Reporter

เป็น Application ที่สำหรับแจ้งเตือนสาธารณภัย ให้เราสามารถรับรู้ข้อมูลหรือข่าวสารต่างๆที่เกิดขึ้นในประเทศไทยได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นและที่สำคัญ Applicationนี้ยังเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถแจ้งเหตุหรือรายงานสาธารณภัยได้อีกด้วย

นินจาการตลาด

3.WMSC (กรมชลประทาน)

ส่วน Application WMSC (กรมชลประทาน) เป็น Application ที่แสดงสถานะและข้อมูลของน้ำในอ่างประจำวันรวมถึงปริมาณน้ำฝนต่อวันและที่ดีที่สุดคือสามารถดูกล้องติดตามสถานการณ์น้ำและปริมาณน้ำตามจุดที่เราต้องการได้ด้วย

นินจาการตลาด

4. DMR4THAI

เป็น Application ที่ให้ข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับทรัพยากรน้ำ โดยจะมีการแจ้งเตื่อนเกี่ยวกัยภัยธรรมชาติและติดตามสาธารณภัยตลอด 24 ชั่วโมง

นินจาการตลาด
เพียงแค่นี้ทุกคนก็สามารถทราบเกี่ยวกับข่าวสารเกี่ยวกับสาธารณภัยในแต่ละวัน รวมถึงสภาพอากาศ ในทุกๆวันได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ทางนินจาการตลาดหวังว่า 4 Application นี้จะช่วยให้ทุกคนปลอดภัยและพร้อมรับมือกับสภาพอากาศก่อนออกไปทำงานนะ
 
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจาการตลาด” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก