fbpx

ปิดตำนาน BB BlackBerry อดีตดาวรุ่ง

ไม่มีอีกแล้ว…การแลกพิน ปิดตำนาน BlackBerry อย่างเป็นทางการ

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

แน่นอนครับว่า ต้องมีใครหลายคน รู้จักและคุ้นไม้คุ้นมือกันเป็นอย่างดีกับโทรศัพท์ยี่ห้อ Blackberry ซึ่งแต่ก่อนดังมาก สำหรับใครที่เคยลองใช้ ก็ต้องคิดถึงการเพิ่มเพื่อนด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใคร อย่างวิธีแลกพิน หรือได้ฝึกสกิลการพิมพ์ขั้นเทพบนแป้นพิมพ์ตัวน้อย ๆ กันมาบ้าง

ขอบคุณภาพจาก : https://www.techoffside.com/2022/01/blackberry-stop-support-device/

แต่…ก็อย่างที่ทราบกันดีครับว่า BlackBerry ได้ยุติการทำธุรกิจมือถือไปตั้งแต่ปี 2016 แล้ว และก็มีการแยกขายทั้ง License ให้ TCL แต่ตอนนี้สิทธิ์ของ License ดังกล่าวไปอยู่กับ OnwardMobillity ของ Foxconn  

.

และล่าสุดนี้ทาง BlackBerry ได้ประกาศขายสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ตโฟนทั้งอุปกรณ์พกพา การส่งข้อความ และเครือข่ายไร้สายทั้งหมด ให้กับ บริษัท Catapult IP Innovations ในราคาสูงถึง 600 ล้านดอลลาร์

.

ในส่วนของบริษัท Cataoult IP ที่ซื้อสิทธิบัตรนั้นเป็นบริษัทที่ตั้งขึ้นมาให้เพื่อรับซื้อสิทธิบัตรของ BlackBerry โดยเฉพาะ ซึ่งได้เงินกู้มาจากบริษัทลงทุน Third Eye Capital ในแคนาดา

นินจาการตลาด

ขอบคุณภาพจาก : https://www.techoffside.com/2022/01/blackberry-stop-support-device/

และทางบริษัท Blackberry เองก็จะหันไปโฟกัสและพัฒนาซอฟต์แวร์และระบบรักษาความปลอดภัยภายในองค์กรเป็นหลักแทนนั่นเอง

นินจาการตลาด
นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

นินจาการตลาด
audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก