fbpx

วิธีเปลี่ยนให้ Chrome เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้น ทั้ง iPhone และ Android

ใครที่มีปัญหาการเปิดลิงก์แล้วมันดันไปเปิดลิงก์นั้นผ่านเบราว์เซอร์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ Chrome วันนี้มาดูวิธีการเปลี่ยนให้ทุกครั้งที่กดลิงก์แล้วให้มันใช้ Chome เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นกันครับ

ถึงแม้ว่าผมเขียนบทความนี้เอาใจแฟน ๆ ที่ติดตามมาจาก YouTube หรือจากคลาสเรียนต่าง ๆ ที่ผมสอนเรื่องการใช้งาน LINE OA หรือ MyShop ที่หลาย ๆ ครั้งมันติดปัญหาไม่สามารถเซ็ตค่าต่อไปได้ เนื่องจากมันชอบฟ้องว่าเบราว์เซอร์เริ่มต้นต้องเป็น Chrome เท่านั้น แต่เครื่องมือถือเรามันเป็นเบราว์เซอร์อื่นอยู่ ซึ่งวิธีการแก้ไม่ยากเลยครับ
.
ใครที่ค้นมาเจอแล้วอยากแก้ปัญหาของตัวเองจากต้นเหตุในเรื่องนี้เหมือนกัน ก็สามารถใช้วิธีเดียวกันได้นะครับ อย่าเพิ่งกดปิดไป เดี๋ยวจะเริ่มอธิบายวิธีการแล้วครับ ^^

อ่านต่อ
นินจาการตลาด
กรณี ใช้ iPhone

1. ให้เข้าไปที่ Setting แล้วแล้วเลื่อนหาแอป Chrome ครับ อ้อ หากยังไม่ได้ติดตั้ง Chrome ก็ให้ไปติดตั้งก่อนนะครับ แล้วค่อยมาทำตามขันตอนนี้

นินจาการตลาด

2. พอกดเข้าไปแล้ว ก็ให้หาเมนู Default Browser App ครับ จะเห็นว่าในรูป มันมีแสดงไว้ในเมนูว่า ค่า Default หรือค่าเริ่มต้นมันเป็น Safari อยู่ เห็นดังนั้นแล้วก็กดเข้าไปเลยครับ

นินจาการตลาด

3. พอเข้ามาแล้ว จะเห็นว่ามันถูกเลือกไว้ว่าเป็น Safari ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นของอุปกรณ์ในตระกูล iOS อยู่ เห็นดังนั้นแล้วก็ กดเลือกให้เป็นเป็น Chrome ได้เลยครับ

นินจาการตลาด

4. ทีนี้ก็จะเห็นว่าเครื่องหมายถูกมันมาอยู่ที่ Chrome แบบในภาพข้างบนแล้ว นั่นก็หมายความว่า เราได้เปลี่ยนค่าเบราว์เซอร์เริ่มต้นของ iPhone เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โรงเรียนนินจาการตลาดแล้ว

นินจาการตลาด
กรณี ใช้ Android
นินจาการตลาด

1. ให้เข้าไปที่ Setting แล้วเลื่อนหาเมนู “แอป” เมื่อเจอแล้ว ก็ให้กดเข้าไปเลยครับ

นินจาการตลาด

2. พอเข้ามาก็ให้เข้าไปเลือก “แอปเริ่มต้น” หลังจากนั้นก็หาเมนู “แอปเบราว์เซอร์” กดเลือกได้เลยครับ

นินจาการตลาด

3. เมื่อเข้ามาแล้วก็จะเห็นว่ามันมีเบราว์เซอร์ต่าง ๆ จะมากจะน้อย อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับเรานะครับว่าลงอะไรไว้บ้าง ทีนี้ ก็หา Chrome เลยครับ เลือกให้ค่าเริ่มต้นเป็น Chrome ตามที่เราต้องการ แต่ถ้าใครมาถึงจุดนี้แล้ว ไม่เห็น Chrome ให้เลือกในรายการ ก็เป็นไปได้ว่าเรายังไม่ได้โหลดแอป Chrome ลงเครื่อง ก็ให้ไปติดตั้งให้เรียบร้อยก่อน แล้วกลับมาทำตามขั้นตอนได้เลยครับ

นินจาการตลาด

เป็นอันเรียบร้อยโรงเรียนนินจาการตลาด สำหรับการเปลี่ยนค่าเริ่มต้นของเบราว์เซอร์ทั้ง iPhone และ Android 

 

ที่นี้ก็ไปเริ่มต้นสร้างร้านค้า MyShop กันต่อได้เลยครับ ชมคลิปนี้ได้เลย

.

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning 2020” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก