fbpx

ปลุกความเป็น Creative ในตัวคุณ

การทำงานในปัจจุบันตอนนี้ เน้นการทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นหลัก ไม่ซ้ำใคร ไม่จำเจ และต้องไม่น่าเบื่อ ซึ่งมันทำให้หลาย ๆ คนต้องเจอปัญหาหนัก เพราะบางคนอาจไม่ใช่คนที่จบสายงานออกเเบบมา ทำให้คิดไม่ค่อยออก เเละ ไม่รู้เเนวว่าจะคิดอย่างไร ให้ถูกใจ เเปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร

คุณลองนึกภาพตามนะครับ บริษัทไหนก็ตามที่มี Creative เก่ง ๆ ก็มักจะเติบโตได้อย่างรวดเร็วกว่าบริษัทอื่น เพราะว่าอะไรละ ?

อ่านต่อ
นินจาการตลาด
ก็เพราะว่า สังคมในปัจจุบันผู้คนหันมาพึ่งเเต่ AI เเละเทคโนโลยีจนมากเกินไป ทำให้สินค้าที่ออกมานั้นไม่มีความเเตกต่างกันเลย เเละไม่สามารถเติบโตไปไหนได้ไกล ซึ่งเทียบกับบริษัทที่มี Creative เก่ง ๆ สกิลสูง ๆ ไม่หวังพึ่งเเต่เทคโนโลยีจนมากเกินไป ก็จะสร้างความเเตกต่าง เเปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร จนพาให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างรวดเร็วนั่นเองครับ
วันนี้ผมจะมาบอกวิธีมาปลุกความเป็น Creative ในตัวคุณให้พุ่งออกมา จะเป็นยังไง ไปดูกันเลย
นินจาการตลาด
1. จินตนาการให้เป็น
ฝึกมองโลกเเบบที่คนอื่นมองไม่เห็น นี่คือทักษะที่สำคัญ ที่ควรต้องทำให้ได้เพราะ ต่อไป AI ก็จะมาเเทนที่ในหลาย ๆ จุด เเต่สิ่งที่เราเเตกต่างจากมันคือ AI มันเรียนรู้ได้จากสิ่งเก่า ๆ ที่เคยมีมา เเต่คนอย่างเรามีความสามารถในการคิดถึงสิ่งใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นได้
.
ลองฝึกที่จะเริ่มตั้งคำถามกับทุก ๆ อย่างเสมอ อย่าหยุดสงสัยเพียงเพราะคนอื่นบอก คุณควรค้นหาคำตอบนั้นด้วยตัวเอง
ลองฝึกสังเกตสิ่งรอบ ๆ ตัว มองมันเสมือนว่ามันเป็นเเหล่งข้อมูลชั้นดีที่คุณต้องค้นหา เติมความรู้เข้าหัวคุณอยู่เสมอ ในทุก ๆ วัน
ลองฝึกคิดให้ไม่เหมือนคนอื่น อย่าสนใจความคิดแบบเดิม ๆ เพราะมันจะทำให้คุณตัน คิดไม่อออก จนไม่สามารถจินตนาการอะไรดี ๆ เหล่านั้นต่อได้
นินจาการตลาด
2. หาความรู้ใหม่ ๆ อยู่เสมอ 
ความรู้กับจินตนาการมันเป็นของคู่กันอยู่เเล้ว คุณเลยต้องมีมันควบคู่กันไป เพราะมันจะไม่มีประโยชน์อะไรเลยหากสิ่งที่คุณจินตนาการนั้นไม่สามารถเกิดขึ้นจริงได้ ซึ่งความรู้ที่ว่า คือ
.
สิ่งที่คุณสนใจ เพราะถ้าคุณสนใจอะไรเเล้วคุณจะสามารถอยู่กับมันได้ทั้งวัน เเละ สิ่งที่คุณไม่สนใจ ….ฟังไม่ผิดหรอกครับ ความรู้จากสิ่งที่คุณไม่สนใจนี่เเหละครับ เพราะมันเป็นสิ่งใหม่ที่คุณไม่เคยจะหันไปสนใจเเละคุณไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันมีอยู่จริง
นินจาการตลาด

3. กล้าที่จะคิด กล้าที่จะลงมือทำ 

เมื่อคุณมีความรู้เเล้ว มีจินตนาการเเล้ว เเต่ทั้งหมดมันจะไม่เกิดขึ้น ถ้าคุณ “ไม่กล้า”
.
กล้าที่จะจินตนาการกับเรื่องที่คนไม่ค่อยคิดกัน ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับงานทุกครั้งไป เพราะ จินตนาการยิ่งฝึก ยิ่งเก่ง
.
กล้าที่จะทดลอง ลองผิดลองถูกอยู่เสมอว่าไอเดียของคุณนั้น สามารถทำออกมาได้จริงหรือไม่ ทำเลยไม่ต้องกลัวครับ บางไอเดียที่มันสามารถทำได้จริง เเต่คุณลองเเล้วมันจะไม่สำเร็จสักที ก็คิดซะว่า ซ้อม ๆ ทำไม่ได้ในวันนี้ ไม่ได้เเปลว่าวันหน้ามันจะเป็นไปไม่ได้ใช่ไหมละครับ คอยให้กำลังใจตัวเองอยู่เสมอ ๆ นะครับ เเละผมก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะครับ
นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning 2020” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก