fbpx

เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน รีบทำ ถ้าไม่อยากให้ Facebook ถูกล็อก!!

ช่วงนี้หลายคน ๆ คงได้รับข้อความแจ้งเตือน หรือเห็นกระแส เกี่ยวกับ Facebook Protect กันแล้วใช่ไหมครับ ว่าให้เปิดใช้งาน Facebook Protect ภายในอีก 15 วัน ก่อนที่บัญชีจะถูกล็อก!!

นินจาการตลาด

ไม่ให้เข้าบัญชี ประเด็นคือไอคำว่า “จะถูกล็อกบัญชี” ทำเอาใครหลาย ๆ คนงงและตกใจ ว่าแล้วจะต้องทำยังไง? จะเกิดอะไรขึ้น? ถ้าถูกล็อกแล้วจะใช้บัญชีนั้นไม่ได้อีกแล้วเหรอ?

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

คำว่า จะถูกล็อกบัญชีในที่นี้ ต่อให้เกิน 15 วันไปแล้ว เราก็ยังสามารถล็อกอินเข้าสู่ระบบได้อยู่ครับ เพียงแต่จะไม่สามารถเล่นได้ตามปกติ จนกว่าจะทำตามข้อกำหนดแล้วเปิดใช้งาน Facebook Protect ก่อน ทางที่ดี ผมแนะนำว่ารีบไปทำดีที่สุดครับ

 

.

ตัว Facebook Protect ตัวนี้เป็นฟีเจอร์ความปลอดภัยของเฟซบุ๊ก ที่ผู้ใช้งานจะต้องเปิดใช้ เพื่อความปลอดภัยของบัญชีเฟซบุ๊กของเรานั่นเอง โดยผู้ที่ได้รับการแจ้งเตือนส่วนใหญ่ จะเป็นผู้ที่ยังไม่ได้มีการตั้งค่าความปลอดภัยที่ครบถ้วนเอาไว้ 

.

แต่หลาย ๆ คนก็มีคำถามว่า ทำไมเขาถึงยังไม่ได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับ Facebook Protect เหมือนคนอื่น ๆ มีอยู่ 2 อย่างครับ อย่างแรกยังไม่ถึงคิวเตือน อย่างที่สองเดาได้ไม่ยากเลยครับ  ก็คือบัญชีของคุณ อาจผ่านเงื่อนไขความปลอดภัยที่กำหนดอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องไปตั้งค่าเพิ่มเติมอะไรนั่นเองครับ

 

ส่วนคนที่ได้รับการแจ้งเตือนมาแล้ว สิ่งที่ต้องทำเลยก็คือนินจาการตลาด

1. แตะที่ “เมนู” (Menu) สัญลักษณ์ 3 ขีด บริเวณ มุมขวาบนสำหรับ Android หรือขวาล่างสำหรับ iOS

นินจาการตลาด

2. เลื่อนลงมาด้านล่างสุด เลือก “การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว” (Settings & Privacy)

นินจาการตลาด

3. ไปที่ “การตั้งค่า” (Settings)

นินจาการตลาด

4. เลือก “รหัสผ่านและการรักษาความปลอดภัย” (Password and Security)

นินจาการตลาด

5. เลือก “Facebook Protect” แล้วทำตามขั้นตอนที่ระบบระบุ ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 อย่างด้วยกัน

ตั้งรหัสผ่านให้เดายาก

 

เปิดฟังก์ชันยืนยันตัวตนสองชั้น

 

เปิดแจ้งเตือนการเข้าสู่ระบบ

นินจาการตลาด

6. เลือก ฟังก์ชันยืนยันตัวตนสองชั้น และจะสามารถเลือกได้ 3 รูปแบบ ตามที่เราสะดวก

นินจาการตลาด
 • แอปยืนยันตัวตน (Authentication app)
นินจาการตลาด

ข้อความ SMS (Text message (SMS)  (เป็นยืนยันตัวตนด้วยรหัสที่ได้รับผ่านข้อความ SMS หมายเลขโทรศัพท์ที่คุณระบุ) *วิธีนี้ง่ายที่สุด

 

คีย์รักษาความปลอดภัย (Security key) 

หลังจากได้รับรหัสจาก SMS ก็ให้นำมากรอก เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ เห็นไหมครับไม่อยากเลย ยังไงรีบไปทำกันนะครับ จะได้ไม่ต้องมีปัญหาวุ่นวายตามมาทีหลัง

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก