fbpx

นัดหมอผ่าน LINE ได้แล้วนะ รู้ยัง

ในตอนนี้ทุกคนสามารถนัดหมอผ่าน LINE ได้แล้วนะครับ แชตไปพูดคุยกันได้เลย ไม่ต้องเสี่ยงออกไปข้างนอกให้ติดโควิด

เวลานี้จะเดินทางไปไหนมาไหนก็ยากลำบาก ยิ่งจะเดินทางไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลก็กลัวติดอีก แต่ในตอนนี้มีเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้การรักษานั้นรวดเร็วง่ายดายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นั่นก็คือ!

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

Telemedicine การปรับใช้เทคโนโลยีเครื่องมือสื่อสารให้ผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์สามารถพูดคุยกันได้แบบ Real-time ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารผ่านแชต ผ่านระบบ VDO conference ที่สามารถมองเห็นหน้าหรือสนทนาได้โดยตรง ไร้ข้อจำกัดในเรื่องเวลาและสถานที่ ง่าย สะดวกสบาย แต่ยังคงได้รับบริการเหมือนกับที่โรงพยาบาลเลย

นินจาการตลาด

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน โรงพยาบาลในไทยหลายแห่งได้นำระบบ Telemedicine มาให้บริการมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น LINE OA ของทั้ง 2 องค์กร ที่ใช้ฟีเจอร์อย่าง Rich Menu เพื่อเป็นช่องทางสื่อสารระหว่างแพทย์กับผู้ป่วย

นินจาการตลาด
นินจาการตลาด

1. @Ramacovid

ใช้ฟีเจอร์ที่เป็นช่องทางลัดให้คนไข้เข้าถึงบริการแบบทันใจ มีทั้งข้อมูลวัคซีน เช็คสถานที่รับตรวจ และสามารถติดต่อขอปรึกษาพยาบาลแบบส่วนตัวผ่าน LIVE Chat ได้โดยไม่ต้องเดินทางมาสถานพยาบาล

2. @SIRIRAJConnect

ใช้เชื่อมต่อกับฐานข้อมูลของโรงพยาบาล เพื่อเป็นช่องทางลัดในการเข้ารับบริการจากโรงพยาบาลเบื้องต้น เช่น ลงทะเบียนทำนัดหมายพบแพทย์ ตรวจสอบสิทธิ์ในการรักษา แสดงตารางวันนัดพบแพทย์ รวมถึงให้บริการพบแพทย์ออนไลน์บน LINE OA ด้วย

นินจาการตลาด

ในตอนนี้เทคโนโลยีถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญเลยนะครับในสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ มันทำให้เราทุกคนเข้าถึงการบริการทางการแพทย์ได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ใครมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพก็มาสามารถแอดไลน์เข้าไปสอบถามได้เลยนะครับ หรือจะตรวจสอบคิวออนไลน์, ตรวจสอบสิทธิในการรักษา ด้านในมีคำตอบไว้ให้ครบหมดแล้วครับ

สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก