fbpx

ห้ามพลาด!! Youtube Update หนทางใหม่ที่จะทำให้ช่องโตเร็วขึ้น!!

ถ้าอยากให้ช่องยูทูปของเรานั้นโตไว ๆ ห้ามลืมทำสิ่งนี้เด็ดขาด!!

YouTube ประกาศอัปเดตใหม่สำหรับ YouTube Studio เวอร์ชันโทรศัพท์ โดยทาง YouTube ได้เพิ่มฟิลเตอร์ตอบกลับคอมเมนต์เข้ามา… แหนะ!! กำลังคิดว่า เห้ย!! อัปเดตช้าไปรึเปล่า ฟิลเตอร์นี้มันมีมาตั้งนานแล้วนะ?

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

ไม่ ไม่ คุณนั่นแหละช้า…มันมีมานานแล้วก็จริง แต่ตอนนี้เขามีเพิ่มแล้ว เพิ่มเพื่อให้มันครอบคลุมและเจาะจงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะให้เหล่าครีเอเตอร์สามารถจัดการช่องได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว พร้อมกับช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถติดตามผลผ่านทั้งทางโทรศัพท์และเดสก์ท็อปได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถตอบกลับและติดตามผลได้

โดยสิ่งใหม่ที่อัปเดตมีทั้งการเพิ่มฟิลเตอร์การค้นหาคอมเมนต์ ที่ให้ครีเอเตอร์สามารถมีส่วนร่วมผ่านการสร้างเอ็นเกจเมนต์กับแฟนคลับได้อย่างสูงสุด โดยฟิลเตอร์การค้นหาคอมเมนต์บนช่อง YouTube มีดังนี้

นินจาการตลาด
 • Response status (สิ่งที่บอกว่าคุณได้ตอบคอมเมนต์เหล่านั้นหรือยัง)
 • Contains question (สิ่งที่บอกว่าคอมเมนต์นั้นมีคำถามหรือไม่)
 • Subscriber count  (สิ่งที่บอกว่าผู้ที่คอมเมนต์มีจำนวนผู้ติดตามจำนวนหนึ่งหรือไม่)
 • Subscriber status  (สิ่งที่บอกว่าผู้คอมเมนต์กดติดตามคุณหรือไม่)
 • Member status (สิ่งที่บอกว่าผู้คอมเมนต์เป็นสมาชิกของช่องหรือไม่)
 • Search (สิ่งที่บอกว่าคอมเมนต์มีคำเฉพาะเจาะจงที่คุณต้องการจะค้นหาหรือไม่)

การอัปเดตที่ครอบคลุมมากขึ้นนั้น ทำให้เหล่าครีเอเตอร์มีหนทางที่หลากหลายในการตอบกลับคอมเมนต์ทางโทรศัพท์โดยไม่ใช่แค่บนเดสก์ท็อปอย่างเดียว และเพื่อให้มั่นใจว่าคุณสามารถตอบกลับคอมเมนต์เหล่านั้นได้ตรงเวลา และไม่ตกหล่น เรียกได้ว่าเป็นประโยชน์อย่างมากกับช่องที่มีจำนวนคอมเมนต์เยอะ ๆ ที่แทบจะตอบกลับไม่ไหวไม่หมด 

.

และนอกจากนี้ทาง YouTube ยังเพิ่มองค์ประกอบการ Analytics บน YouTube Studio เวอร์ชันโทรศัพท์ใหม่ โดยเป็นการทำให้แสดงผลสอดคล้องกับเวอร์ชันเดสก์ท็อปมากขึ้น ที่รวมทั้งข้อมูลอินไซต์ ผู้ชมที่กลับมาดูซ้ำ การเปรียบเทียบการนับยอดวิว และอื่น ๆ อีกมากมาย

.

ที่สำคัญในตอนนี้…ผู้ใช้งานบนโทรศัพท์สามารถยื่นคำขอการสร้างรายได้จากวิดีโอผ่านแอปพลิเคชันได้แล้ว และยังเพิ่มตัวเลือกสกุลเงินมากขึ้น เพื่อช่วยให้ครีเอเตอร์เข้าใจกระบวนการการสร้างรายได้มากขึ้นนั่นเอง

นินจาการตลาด

โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าสกุลเงินได้ที่ช่องของตัวเอง 

เพียงกดที่ปุ่นขวาบน > ตั้งค่า (Settings) > สกุลเงิน (Currency) 

ซึ่งการเปลี่ยนการตั้งค่าสกุลเงินนี้จะไปแสดงกับผู้ใช้ทุกคนที่เข้าช่องของคุณมา และยังใช้ได้กับ YouTube Studio ทั้งบนเดสก์ท็อปและโทรศัพท์อีกด้วย 

.

YouTube ได้กล่าวว่า ในอนาคตจะทำให้สิ่งที่มีบนเวอร์ชันเดสก์ท็อปสามารถไปใช้งานได้บนเวอร์ชันโทรศัพท์ เพื่อความเหมือนและเป็นหนึ่งเดียวกับระหว่างสองแพลตฟอร์ม  

และสำหรับช่องเล็ก ๆ เองที่พึ่งจะเริ่มทำ ก็จงตั้งใจทำต่อไปนะครับ เพราะการตอบกลับคอมเมนต์เป็นอะไรที่สำคัญมากเหมือนกัน มันเหมือนเป็นการใส่ใจพวกเขา ได้มีส่วนร่วม ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน 

ทำมันด้วยความจริงใจ ยอมรับในความเห็นต่าง ๆ และพร้อมปรับปรุงในสิ่งที่ผิดพลาด ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ แฟนคลับในช่องไม่หนีไปไหนแน่นอนครับ แถมจะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยซ้ำ ยังไงนินจาการตลาดขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะครับ ขอให้ช่องของทุกคนนั้นโตไว ๆ

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก