fbpx

Facebook หักเงินผู้ขาย 2.75% จากยอดซื้อ มีผล 1 พ.ค. นี้

เมื่อ Facebook ประกาศเก็บเงินจากผู้ขายเป็นค่าธรรมเนียมจากชำระสินค้า 2.75%

นินจาการตลาด

Facebook ประกาศชัด หักเงินจากยอดขายผู้ขาย 2.75% โดยผู้ซื้อยังจ่ายเงินเท่าเดิม
.

นอกจากจะมีกระแสของ LINE@ ที่กำลังเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ที่สร้างความฮือฮาให้กับผู้คนพอสมควร โดยหลักๆ ก็คงจะพูดถึงค่าใช้จ่ายในการ Broadcast ที่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะแบรนด์ใดที่มีผู้ติดตามเยอะๆ มีผลกระทบค่อนข้างรุนแรงพอสมควร
.
อีกฝั่งทางด้าน Facebook เองก็มีการแจ้งให้กับผู้ใช้งานที่เป็นเจ้าของเพจที่มีการผูกบริการชำระเงินผ่าน Facebook ได้เลยนั้น ว่าจะมีการคิดค่าธรรมเนียมการชำระเงินจากผู้ขาย 2.75% เริ่มต้น 1 พฤษภาคม 2019 นี้
.
โดยค่าธรรมเนียมนี้จะถูกหักออกจากยอดขายที่ลูกค้าชำระมา นั่นคือ ผู้ขายจะได้เงินไม่เต็มจำนวนตามราคาขายที่ตั้งไว้ โดยจะถูกหักไป 2.75% จากยอดขาย
.
แต่การหักค่าธรรมเนียมครั้งนี้ จะหักเฉพาะการชำระเงินที่ชำระผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น โดยการชำระผ่านการโอนเงินเข้าธนาคารยังมีผลเหมือนเดิม คือไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมใดๆ

ข้อมูลจาก facebook.com

นินจาการตลาด

ยืนยัน การชำระเงินด้วยการโอนเงินยังคงไม่คิดค่าธรรมเนียมเหมือนเดิม

.

การโอนเงินทางธนาคารทั้งสามแห่ง คือ Kbank, KTB และ SCB ที่เป็นพันธมิตรร่วมบริการชำระเงินกับ Facebook นั้น ไม่มีการจ่ายค่าธรรมเนียมตามเดิม ดังนั้นถ้าใครใช้บริการนี้แล้วลูกค้าชำระเงินผ่านการโอนเงินผ่านทั้ง 3 ธนาคารนี้ก็ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมนะครับ

ข้อมูลจาก facebook.com

นินจาการตลาด

2C2P ก็ประกาศเก็บค่าธรรมเนียมการชำระเงิน 2.75% เช่นกัน

ในเว็บไซต์ Support ของ 2C2P ผู้ให้บริการธุรกรรมทางการเงินออนไลน์อันดับต้นๆ ของประเทศไทย ก็ได้มีประกาศออกมาในเว็บไซต์ของ 2C2P ด้วยเช่นกันว่า วันที่ 1 พฤษภาคม นี้ จะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมกับผู้ขาย 2.75% ของยอดสินค้าต่อรายการ

ข้อมูลจาก support.2c2p.com

2C2P เองก็เป็นผู้ให้บริการเรื่องธุรกกรรมการชำระเงินออนไลน์บน Facebook เช่นกัน ดังนั้นเรื่องนี้น่าจะผูกพันเกี่ยวเนื่องกันอยู่ครับ
.
สำหรับผู้ประกอบการออนไลน์ที่ใช้บริการชำระเงินแบบนี้อยู่บน Facebook ต้องเตรียมประเมินในเรื่องของโครงสร้างราคาให้ดีนะครับ

ข้อมูลจาก facebook.com

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก