fbpx

ทำ Ads กี่ Ads set กี่ Ads Creative ถึงได้ผลดีกว่ากัน ?

ทำ Ads กี่ Ads set กี่ Ads Creative ถึงได้ผลดีกว่ากัน ?
กับ 7 เคล็ดลับ จับตาย Facebook ! #อ่านทุกข้อครบพร้อมรบการตลาดออนไลน์

หลายคนไม่รู้ว่าต้องทำ Facebook Ads กี่ Ads Set หรือกี่ Ads Creative แล้วจะดีกว่ากัน บทความนี้ผมจะมาเล่าย่อ ๆ ให้ฟัง

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

การทำ Facebook Ads ไม่มีสูตรตายตัว ว่ากี่ Ad Set หรือ กี่ Ads Creative จะดีกว่ากัน เราต้องดูว่าสินค้าของเรานั้นเป็นอย่างไร

ถ้าจะให้อธิบายง่ายขึ้น Ads Set ก็คือกลุ่มเป้าหมายของเรา Ads Creative คือ ชิ้นโฆษณาของเรา ส่วนมากที่มีหลายโฆษณาเขาจะเอาไว้ใข้ Test โดยการใช้ A/B Testing เพราะเราไม่รู้ว่าแต่ละกลุ่มเป้าหมายนั้นชอบคอนเทนต์แบบไหน สมมติให้เห็นภาพง่าย ๆ อีกอย่างก็คือ คนอายุ 22 กับอายุ 45 นั้นก็ย่อมมีจริต หรือ กรอบประสบการณ์ ความชอบในการรับรู้คอนเทนต์ไม่เหมือนกัน ขนาดฟ้อนต์ ความเร็วของวีดีโอ แสง สี เสียง ทุกส่วนล้วนเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของคอนเทนต์หมด

นินจาการตลาด

ถ้าสินค้าของเราขายกลุ่ม นศ อย่างเดียว ก็คงไม่มีปัญหา ก็ทำแอดเดียวส่งไปเลยก็ได้ เพราะจริตของกลุ่ม นศ จะไม่ค่อยห่างกันมาก แต่ปัญหามันจะเกิดตรงที่ ถ้ากลุ่มลูกค้าของเรากว้างกว่านั้นละ ?

นินจาการตลาด

เราจึงต้องใช้การส่งโฆษณาไปหลาย ๆ ตัว ในหลาย ๆ กลุ่มเป้าหมายเพื่อหา Optimum Content ที่หลายกลุ่มชอบคล้ายกัน สมมติส่งโฆษณาไป 10 ตัว 3 กลุ่มเป้าหมาย กลุ่มแรกชอบโฆษณาตัวที่ 2 ที่สุด กลุ่มสองขอบโฆษณาตัวที่ 5 และ กลุ่มสุดท้ายชอบโฆษณาตัวที่ 9 เราก็เอาโฆษณา 2,5,9 ไปทำ CBO เพื่อให้ระบบ AI ของ Facebook ส่งโฆษณาที่ดีที่สุดของเรา ไปตามวัตถุประสงค์ของเราที่ตั้งเอาไว้

นินจาการตลาด

ดังนั้นแล้ว Ads กี่ Ads Set หรือกี่ Ads Creative ถึงดีที่สุดไม่มีใครตอบได้ถ้าไม่มีการ Test บางคน Ads เดียวก็ปังเลยก็มี หรือบางคน Test เป็นร้อย ๆ แอดก็ยังไม่เจอเลย เพราะฉะนั้น การรู้กลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน การ Test แบบวัดผลได้ ย่อมทำให้โอกาสในการขายของเราจากแอดนั้นย่อมมีมากกว่าการสุ่มยิงไปเรื่อย ๆ แบบไม่รู้อะไร

นินจาการตลาด

แต่เราพอมีแนวทางจากประสบการณ์ที่เคยสอนลูกศิษย์มาทั่วประเทศ ได้เห็นกลุ่มเป้าหมายในหลายอุตสาหกรรม ได้ลงมือทำให้ลูกค้าด้วยบริษัทเอเจนซี่ที่เราดูแลอยู่ และถ้าคุณเป็นคนที่ทำธุรกิจและอยากไม่อยากที่จะยิงแอด Facebook แบบไม่มีทิศทาง อยากได้แอดแบบเข้ากลุ่มเป้าหมายของคุณ หรืออยากรู้แบบลึกกว่านี้(ซึ่งเราจะสอนแบบละเอียดในคอร์ส)

นินจาการตลาด

ผมขอแนะนำคอร์ส Facebook Ads Advance ที่จะสอนคุณยิงแอดตามธุรกิจของคุณเอง !
สนใจอยากสอบถามรายละเอียดกับผม สามารถทักมาได้ว่า “สนใจ” เพื่อดูว่าคุณเหมาะกับคอร์สนี้หรือไม่ (กดที่ปุ่มสนใจคอร์สด้านล่าง)

นินจาการตลาด

และพิเศษไปกว่านั้น ผมจะแถมคอร์ส Facebook Ads Shortcut มูลค่า 3,500 บาทให้กับคุณไปเลยฟรี !เพื่อให้คุณได้เรียนปรับพื้นก่อนมาเรียนคอร์ส Facebook Ads Advance กับเรา

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

Ninjakantalad

Ninjakantalad

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก