fbpx

Facebook รีแบรนด์ จาก “News Feed” สู่ “Feed”

Facebook เปลี่ยนอีกแล้ว!

.

ล่าสุดทาง Facebook ได้รีแบรนด์ จาก “News Feed” เป็นคำว่า “Feed” เฉย ๆ

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

จากที่รู้กันดีว่า เมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา ทางบริษัท Facebook ก็ได้เพิ่งรีแบรนด์ชื่อบริษัทเป็น “Meta” 

ไป และล่าสุดทาง Meta ก็ได้รีแบรนด์ฟีเจอร์หลักของแพลตฟอร์ม Facebook อย่าง “News Feed” โดยตัดให้เหลือเป็นคำว่า “Feed” เฉย ๆ

.

ตัว News Feed เองเป็นฟีเจอร์ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลื่อนดูโพสต์, รูปภาพ, วิดีโอ, คอนเทนต์ต่าง ๆ จากเพื่อน, ครอบครัว และเพจที่ติดตามอยู่ ซึ่งฟีเจอร์นี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 15 ปีที่แล้ว

นินจาการตลาด

แล้วทำไมอยู่ดี ๆ ถึงเปลี่ยนเป็น Feed เฉย ๆ ละ?

.

เหตุผลของการรีแบรนด์เป็น “Feed” ในครั้งนี้ ก็เพื่อสะท้อนว่าฟีเจอร์นี้ไม่ได้มีแต่ข่าว แต่เป็นศูนย์รวมคอนเทนต์ที่หลากหลายประเภท และนอกจากนั้น ทาง Meta เองอาจจะไม่อยากให้ชื่อ (News Feed) ไปใกล้เคียงกับอีกฟีเจอร์หนึ่ง นั้นก็คือ “Facebook News”(ฟีเจอร์ที่รวบรวมข่าวต่าง ๆ ที่น่าเชื่อถือ จากสำนักข่าวดัง ๆ โดยเฉพาะ) เพื่อลดความสับสนของผู้ใช้งาน และแยกหน้าที่ของแต่ละฟีเจอร์ออกจากกันให้ชัดเจนนั่นเอง

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

นินจาการตลาด
audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก