fbpx

กลุ่มเป้าหมาย LAL vs Custom Audience อันไหนดีกว่ากัน ?

กลุ่มเป้าหมาย LAL vs Custom Audience อันไหนดีกว่ากัน ?

ก่อนอื่นเราต้องมาอธิบายเรื่องของ Look A Like กับ Custom Audience กันก่อน ว่าแตกต่างกันอย่างไร

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

Custom Audience คือ กลุ่มเป้าหมายที่เรากำหนดเอง

Custom Audience คือการกำหนดกลุ่มเป้าหมายด้วยตัวเอง แต่อาศัยการจัดการข้อมูลจาก Facebook มาเป็นตัวช่วยที่จะให้เราเข้าไปถึงกลุ่มลูกค้าที่เรามีข้อมูลอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น E-mail ลูกค้า เบอร์โทร ลูกค้า คนที่เคยเข้ามาดูเว็บไซต์ของเรา รวมถึงการที่มีกลุ่มเป้าหมายที่เคยมีการปฏิสัมพันธ์กับโฆษณาหรือคอนเทนต์ของเราประเภท Video หรือ คอนเทนต์รูปภาพ ดังนั้นการทำโฆษณากับ Facebook โดยอาศัย Custom Audience จะทำให้ถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงยิ่งขึ้น

นินจาการตลาด

Look A Like คือ กลุ่มเป้าหมายที่คล้ายคลึง

เช่น เรามีเพื่อนชื่อ แดง เป็นที่คนชอบซื้อต้นไม้มากๆ ทีนี้เราต้องการหาคนที่มีพฤติกรรมเดียวกับแดงอีกเยอะ ๆ ซึ่ง Facebook ก็จะไปหากลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกันกับแดงมาให้เรา โดยจะดูหลาย ๆ ปัจจัยมาประกอบกัน ทั้งนี้เรายังสามารถเลือกได้ว่าอยากได้กลุ่มคนที่เหมือน แดง จำนวนมากน้อยแค่ไหนตาม % ความคล้ายคลึง ยิ่ง % สูงความคล้ายคลึงจะลดลงแต่จะให้กลุ่มที่มีความใหญ่ขึ้น โดยเลือกได้สูงสุดคือ 10% (เรื่อง LAL แบบละเอียดมีสอนในคอร์ส Facebook Ads Advance นะครับ

Look A Like โดยคร่าว ๆ นั้นสร้างมาจาก
– กลุ่มคนที่เข้าเว็บไซต์ผ่าน Facebook
– กลุ่มคนที่เข้ามาสร้าง Engage กับ Content ของเราบน facebook
– กลุ่มที่สร้างขึ้นมาเองเป็น Custom Audience

นินจาการตลาด

สรุปแล้ว Custom Audience นั้นเหมาะกับการส่งคอนเทนต์ใน Stage Warm และ Hot Audience ไปหา พูดง่าย ๆ คือส่งไปหาคนที่รู้จักเราแล้วในระดับหนึ่ง และค่อยทำ LAL จาก Custom Audience ตรงนี้เพื่อที่จะทำให้เราออกไปหากลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ และส่งคอนเทนต์ Cold Stage ไปหากลุ่มเหล่านี้

นินจาการตลาด

อยากรู้ว่า Hot Warm Cold Stage คืออะไร ? อย่าลืมติดตาม LIVE คืนนี้นะครับ กับ #คืนวันพุธติดอาวุธการตลาด Ep.31 Content ที่ดี + Offer ที่โดนใจ นำไปสู่ยอดขายถล่มทลาย ทำอย่างไรต้องดู LIVE นี้ ! เวลา 2 ทุ่มตรง ที่หน้าแฟนเพจ นินจา การตลาด

นินจาการตลาด

และถ้าคุณเป็นคนที่ทำธุรกิจและอยากยิงแอด Facebook แบบเข้ากลุ่มเป้าหมายของคุณ หรืออยากรู้แบบลึกกว่านี้(ซึ่งเราจะสอนแบบละเอียดในคอร์ส)

นินจาการตลาด

ผมขอแนะนำคอร์ส Facebook Ads Advance ที่จะสอนคุณยิงแอดตามธุรกิจของคุณเอง !
สนใจอยากสอบถามรายละเอียดกับผม สามารถทักมาได้ว่า “สนใจ” เพื่อดูว่าคุณเหมาะกับคอร์สนี้หรือไม่ (กดที่ปุ่มสนใจคอร์สด้านล่าง)

นินจาการตลาด

และพิเศษไปกว่านั้น ผมจะแถมคอร์ส Facebook Ads Shortcut มูลค่า 3,500 บาทให้กับคุณไปเลยฟรี !เพื่อให้คุณได้เรียนปรับพื้นก่อนมาเรียนคอร์ส Facebook Ads Advance กับเรา

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

Ninjakantalad

Ninjakantalad

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Scroll to Top