fbpx

LINE OA ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ แสดงแบนเนอร์สถานะในช่องแช็ต

หมดปัญหาเวลาที่ลูกค้าสอบถามไปแล้วทำไมร้านค้าไม่ตอบ ตอบมาทีก็เหมือนคุยกับบอท และไม่รู้ว่าทางร้านค้าจะกลับมาตอบอีกทีตอนไหน เพราะตอนนี้ LINE OA ออกฟีเจอร์ใหม่ แสดงแบนเนอร์สถานะในช่องแช็ต

เป็นฟีเจอร์ที่จะบอกให้ผู้ใช้ทราบถึงสถานะการตอบแช็ตของร้านค้า เช่น ตอบด้วยข้อความตอบกลับอัติโนมัติ เพื่อแสดงให้ลูกค้าทราบได้เลยว่า ตอนนี้อยู่นอกเวลาการตอบคำถามของร้านค้า ซึ่งบัญชีทางการหรือร้านค้าร้านไหน ต้องการจะใช้ฟีเจอร์นี้ วิธีตั้งค่าก็ง่าย ๆ เลยครับ

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

               1. ให้คุณเข้าไปที่ การตั้งค่าแช็ต

               2. คลิกที่แบนเนอร์สถานะ

               3. หลังจากให้คลิกเปิดแถบการแสดงแบนเนอร์สถานะ

นินจาการตลาด

               4.แล้วเลือกข้อความที่จะใช้แสดงบนแถบแบนเนอร์สถานะ เช่น  ตอนนี้อยู่นอกเวลาการตอบคำถามของร้านค้า และ ขณะนี้อยู่นอกเวลาการตอบข้อความ เราจะตอบข้อความคุณทันทีที่ถึงเวลาตอบข้อความ

               5. พอเลือกแล้วให้ติ๊กตรงช่องว่างว่า แสดง เสร็จแล้วก็กดบันทึกได้เลยครับ

นินจาการตลาด

ที่นี้พอคลิกกลับไปที่หน้าช่องแช็ตร้านค้าของคุณก็จะ เห็นแถบแบนเนอร์สถานะขึ้นรอคุณอยู่ด้านบนแล้วครับ อย่างในภาพที่คุณเห็นอยู่นั้น การแสดงสถานะจริงบนอุปกรณ์แต่ละรุ่นก็อาจจะแตกต่างกันออกไป

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก