fbpx

วิธีลงทะเบียนรับชำระด้วยบัตรเครดิต/เดบิตและ Rabbit LINE Pay ผ่าน LINE Shopping

ต้องยอมรับว่า LINE Shopping นั้นกำลังกลายเป็นแพลตฟอร์ม Social Commerce ยอดนิยมสำหรับนักช้อปชาวไทยกันไปแล้ว จะเห็นได้จากการเติบโตของยอดขายร้านค้าที่เข้าไปขายบนนั้นที่มีอัตราสูงขึ้นทุกวัน

มาวันนี้จึงอยากจะเชิญชวนให้ทุกท่าน มายกระดับร้านค้า LINE Shopping ของตัวเองให้มีโอกาสทำยอดขายได้สูงเพิ่มขึ้นอีก จากการที่ปรับปรุงให้ร้านค้าของเราสามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครติด/เดบิต รวมถึง Rabbit LINE Pay ได้

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

นอกจากจะทำให้โอกาสการซื้อของลูกค้าง่ายขึ้นแล้ว ต้องบอกว่าการที่ร้านค้าของพวกเรานั้นมีระบบการชำระเงินนี้อยู่ด้วย จะทำให้เรามีโอกาสในการใช้ฟีเจอรืเจ๋ง ๆ ของ LINE Shopping อีกหลายตัวด้วย

 

เช่น 

 • แจก LINE Points ให้ลูกค้าได้ โดย LINE จะให้ LINE Points กับลูกค้าที่ชำระเงินด้วยบัตรเคริดิตหรือ Rabbit LINE Pay ด้วย
 • ได้สิทธิ์การใช้ SEND GIFT ฟีเจอร์ส่งของขวัญแบบใหม่ ง่าย ให้เมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งร้านของเราจะสามารถเปิดตั้งสถานะการขายแบบให้ผู้ซื้อ ซื้อแบบส่งไปของขวัญไปให้เพื่อนได้ด้วย
 • ใช้งาน LINE Shopping Live ได้ สำหรับร้านค้าที่เคยทำไลฟ์บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ มาแล้วรู้เลยว่ามันกระตุ้นยอดได้ดีแค่ไหน แล้วถ้าสามารถไลฟ์บน LINE OA ของเราที่มีผู้ติดตามใกล้ชิดอยู่แล้วละ จะดีแค่ไหนกัน
 • ปลอดภัยด้วยการชำระเงินผ่าน Mobile Banking ได้ แบบไร้กังวลเรื่องการส่งสลิปปลอม แถมช่วยลดเวลาการตรวจสอบธุรกรรมการขายไปได้เยอะเลยด้ว
นินจาการตลาด

เอาละทีนี้มาเริ่มลงทะเบียนใช้งานกันเลยดีกว่าครับ

 

ถ้ายังไม่มีร้านค้า ก็ต้องไปที่นี่เพื่อสร้างร้านให้เรียบร้อย ไปที่ลิงก์นี้เลยคับเพื่อสร้างร้านค้า https://lineshoppingseller.com/ 

ใครงง ๆ ว่าจะต้องสร้างยังไง ก็ดูคลิปนี้นะ อ.ออดี้ ทำคลิปสอนเอาไว้ละเอียดยิบ

 

    เจาะลึกการสร้างบัญชี MyShop ด้วยมือถือเครื่องเดียว อย่างละเอียด !

 

นินจาการตลาด

อันดับแรกให้ทุกคนเข้าไปที่เว็บไซต์ oaplus.line.biz แล้วก็ Login เข้าสู่หลังบ้านร้านค้า MyShop ของเราให้เรียบร้อย (ระบบหลังบ้านร้านค้า LINE Shopping เราจะเรียกกันว่า MyShop นะครับ)

 

นินจาการตลาด

เมื่อเข้ามาแล้วให้เข้าไปที่เมนู อีคอมเมิร์ช > ช่องทางการชำระเงิน >> ตั้งค่าช่องทางการชำระเงิน >>> การลงทะเบียนระบบรับชำระเงินผ่าน LINE SHOPPING ก็จะเห็นหน้านี้ออกมาตามนี้เลยครับ

นินจาการตลาด

ถ้าใครไม่เข้ามายังหน้าที่แสดงอยู่นี้ อาจเป็นไปได้ว่า การตั้งค่าบัญชีร้านค้ายังไม่สมบูรณ์ครับ ระบบมันจะพาเราไปยังหน้าตั้งบัญชีร้านค้าในส่วนของ ข้อมูลการยืนยันตัวตนก่อนครับ ต้องทำการลงข้อมูลยืนยันตัวตนให้เรียบร้อยนะครับ

นินจาการตลาด

ถ้าใครผ่านจุดยืนยันตัวตนแล้ว ก็จะเข้ามายังหน้าพร้อมลงทะเบียนการชำระเงินผ่าน LINE SHOPPING แล้ว ก็เข้ามาแล้วก็ให้กดปุ่มลงทะเบียน และเลือกเลยครับว่าเราจะเลือกลงทะเบียนบัญชีบุคคลธรรมดา หรือ บัญชีนิติบุคคล 


ซึ่งถ้าเป็นบุคลลธรรมดานั้น ก็จะมีเอกสารอยู่ไม่กี่ตัวที่ต้องเตรียม เช่น สำเนาบัตรประชาชน และ สำเนาสมุดบัญชีธนาคาร

นินจาการตลาด

ส่วนในกรณีเปิดเป็นบัญชีนิติบุคคล ก็ต้องเตรียมเอกสารเยอะหน่อย ไล่ตั้งแต่ สำเนาหนังสือรับรองบริษัท ที่มีอายุไม่เกิน 6 เดือน และสำเนาบัตรประชาชนของผู้มีอำนาจลงนามบริษัท และถ้าผู้ที่ลงทะเบียนนี้เป็นคนละคนกันกับเจ้าของกิจการผู้มีอำนาจลงนามแล้ว ก็ต้องมีการเตรียมสำเนาบัตรประชาชนเพิ่มให้ตัวเองอีกด้วยล่ะนินจาการตลาด

โดยเอกสารทั้งหมดต้องลงนามและลงตราประทับของบริษัทด้วยนะครับ โดยในกรณีของนิติบุคคลจะใช้เวลาในการพิจารณอนุมัติเปิดบัญชีนานกว่าแบบบุคคลธรรมสักหน่อยนึงนะครับ 

 

แนะนำว่ากรอกข้อมูลให้ละเอียดนะครับ เพื่อจะได้ผ่านง่าย ๆ เลย ในครั้งเดียว

 

ขอให้พวกเราได้ยอดขายปัง ๆ ผ่าน LINE SHOPPING กันทุกคนนะครับ

นินจาการตลาด

แนวทางการทำการตลาด

นินจาการตลาด
ใครที่ดูแล้ว มีความสนใจสำหรับการทำคอนเทนต์ที่อยากจะหาไอเดียใหม่ ๆ และเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์
แต่ก็ยังติดปัญหาเรื่องการออกแบบตัว Ads โฆษณาว่าจะทำคอนเทนต์อย่างไรให้โดนใจลูกค้าให้หยุดดูโฆษณาที่เราเสียเงินยิงไป หรือแม้แต่อยากทำให้ค่าโฆษณาของเราประหยัดขึ้นไปอีก อ่านข้างล่างเลยครับ
แจกฟรีเทมเพลตช่วยเขียนแคปชั่นและสร้างตัวอย่าง Mockup โฆษณา แบบที่ไม่เคยมีใครทำให้มาก่อน แต่นินจาการตลาดจัดให้ 
ยังมีเทคนิคการตลาดที่น่าสนใจอีกมากมายให้คุณได้เรียนรู้ก่อนคู่แข่งของคุณ ถ้าหากคุณเป็น “เจ้าของธุรกิจ” เรายังมีอีกหลากหลายกลยุทธ์ ให้คุณได้เรียนรู้ แต่ถ้าหากคุณเป็น “ลูกค้า” คุณจะได้รู้ว่านักการตลาดนั้น ดึงเงินไปจากกระเป๋าคุณได้อย่างไร?
 
นินจาการตลาด
กับ คอร์ส “10x Profits with Marketing&Sales”  ที่จะรวมกลุ่มนักเรียนที่เป็นเจ้าของกิจการออนไลน์ไว้ใน OpenChat ทีมีชื่อเดียวกับคอร์สเลย โดยจะมีแจ้งอัปเดตความรู้การตลาดใหม่ ๆ ให้ทุก ๆ เดือนครับ

.

จะบอกว่า… คอร์สนี้เรียนฟรีนะ!!

คุณจะได้รู้ถึงเทคนิคการตลาด จนทำให้คุณสามารถสร้างกำไร 10 เท่าได้ เพียงแค่ต้องรู้และเปลี่ยนกลยุทธ์ คลิกเพื่อเข้าร่วมกลุ่มไปรอเรียนพร้อมกันได้เลย

นินจาการตลาด

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก