fbpx

ทำความรู้จัก “LINE WORK” แอปเพื่อคนทำงาน

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน แอปฯของคนยุคใหม่

.

เชื่อว่าหลายคนที่อยู่ในองค์กรมีการสื่อสารกันด้วยแอปพลิเคชันไลน์เป็นหลัก โดยล่าสุดครับ ไลน์ปล่อยแอปพลิเคชันตัวใหม่ “LINE WORK” สำหรับคนทำงานโดยเฉพาะ ซึ่ง “LINE WORK” เป็นแอปฯ ที่แยกออกมาจากแอปฯ ไลน์ปกติ ส่วนว่ามันจะมีฟังก์ชันอะไรบ้าง ทำงานยังไง ใช้งานยังไง ไปดูกัน

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

เริ่มตั้งแต่ฟังก์ชันที่แรก การแบ่งรายชื่อตามตำแหน่งงาน เช่น หน้าที่, ตำแหน่ง, พนักงานประจำหรือพนักงานชั่วคราว และยังสามารถแบ่งเป็นแบบทีมทำงานก็ได้เช่นกัน ซึ่งทำให้สามารถรู้ได้ว่า นาย A ทำงานตำแหน่งอะไร มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง ต้องติดต่อกับใคร และสามารถทักไปคุยส่วนตัวได้เลย ไม่ต้องไปหาคอนแทคให้ยุ่งยาก

นินจาการตลาด

ฟังก์ชันที่ 2 การสร้างภาระหน้าที่ (Task) ให้กับตัวเองในการทำงานแต่ละวัน โดยสามารถที่จะใส่เป็น วัน หรือ เป็นเดือน ก็สามารถทำได้ ซึ่งเป็นประโยชน์กับตัวเองว่าวันนี้ต้องทำอะไร ต้องทำงานนั้น ๆ เสร็จเมื่อไหร่

.

อีกทั้งฟังก์ชันนี้ยังสามารถมอบหมายงาน (Assign Task) ให้คนอื่นได้อีกด้วย เพราะเราสามารถสั่งงานคนอื่นผ่าน LINE WORKS ได้เลย โดยใส่ชื่อคนสั่งงานและคนที่ต้องทำงานนั้น ๆ กำหนดวันส่งงาน รวมถึงยังสามารถติดตามอัปเดตได้อีกด้วยว่า งานที่มอบให้ทำเสร็จไปถึงไหนแล้ว

นินจาการตลาด

ฟังก์ชันที่ 3 ปฏิทินทำงาน ลงเวลา นัดประชุม ฟังก์ชันนี้มีประโยชน์มาก ๆ เพราะสามารถใช้ลงตารางงานในแต่ละวันได้ ลงคิวนัดประชุม พร้อมแจ้งเตือนไปหาเพื่อนร่วมทีมได้ สามารถใส่ลิงก์ของงานประชุมนั้น ๆ ได้ และยังสามารถดูตารางงานของเพื่อนร่วมงานได้อีกด้วย

นินจาการตลาด

ฟังก์ชันที่ 4 แยกประเภทคนติดต่อ หลายคนอาจประสบปัญหาในการ หาคนติดต่อไม่เจอ ไหนจะชื่อที่มีลูกเล่นอีก สติ๊กเกอร์ อิโมจิ อะไรเยอะแยะไปหมด โดยฟังก์ชันนี้แยกประเภท Contact ระหว่างคนในองค์กรและลูกค้าแบบเป็นสัดเป็นส่วน หมดปัญหาความวุ่นวายสับสนในการค้นหารายชื่อให้ถูกตัวถูกคน

นินจาการตลาด

ฟังก์ชันที่ 5 ฟังก์ชันนี้ผมเชื่อว่าพวกเราหลายคนต้องชอบ เพราะมันใช้งานแชทได้เหมือนในไลน์เลย ส่งรูปได้ ส่งไฟล์ได้ และพิเศษตรงนี้ครับ เพราะไอเจ้าไฟล์ที่ส่ง หรือรูปที่ส่ง มันจะเก็บแบบถาวรครับ ไม่หายเหมือนในแอปไลน์ปกติ เพราะมีพื้นที่จัดเก็บให้ฟรี 5GB แต่ถ้าพื้นที่ไม่พอ ก็สามารถซื้อพื้นที่จัดเก็บเพิ่มได้นะ คงต้องเปย์กันบ้างแหละครับ

นินจาการตลาด

ฟังก์ชันสุดท้ายแต่อาจไม่ท้ายสุด คือฟังก์ชันแบบประกาศ โดยผู้ใช้สามารถโพสต์แบบประกาศให้คนในองค์กรทราบ เพื่อให้คนทั้งองค์กรหรือบริษัทได้เข้าใจตรงกัน อีกทั้งฟังก์ชันนี้ยังสามารถเช็คได้ว่าโพสต์ไหนที่ดูไปแล้ว โพสต์ไหนสำคัญ โพสต์ไหนมาใหม่ อีกด้วย

.

นินจาการตลาดเชื่อเหลือเกินว่า “LINE WORK” จะต้องมีการอัพเดตเพิ่มเติมฟีเจอร์อื่น ๆ เพื่อที่จะได้ตอบโจทย์ให้กับผู้ใช้บริการได้สะดวกมากขึ้นในอนาคต

.

เป็นยังไงกันบ้างครับ พวกเรามีความคิดเห็นยังไงสามารถคอมเมนต์เข้ามาได้เลยนะครับ

 

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

นินจาการตลาด
audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก