fbpx

โลกนี้ไม่พอ ขออีกโลก Nike ไม่รอช้า!!!! เตรียมบุกตลาดรองเท้าในโลก Metaverse

หลังจากที่ Facebook พึ่งรีแบรนด์เป็น Meta ไปหยก ๆ แบรนด์รองเท้าระดับโลกอย่าง Nike ก็ไม่รอช้า เตรียมตัวปรับโฉมเพื่อเข้าสู่โลกใหม่ อย่าง “Metaverse” ที่เปิดตัวไปได้ไม่นานก็กลายเป็นกระแสไปทั่วโลก

ล่าสุด Nike ก็ได้เริ่มตั้งทีมพัฒนาด้านการขายรองเท้าและเสื้อผ้า ในโลก Metaverse แล้วโดยเริ่มจากการยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำหรับโลกเสมือน (Virtual Goods Trademark) ขึ้นมาใหม่ในสัปดาห์นี้

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

ซึ่งนี่ก็เปรียบดังสัญญาณที่บ่งบอกว่า Nike มีความต้องการจะเอาแบรนด์สินค้าของตัวเอง เข้าไปขายใน Metaverse นั่นเอง

นินจาการตลาด

สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ ได้ระบุว่า ในวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทาง Nike ได้ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า โดยจากข้อมูล มีการยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าถึง 7 รายการด้วยกัน

.

นอกจากการยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าแล้ว ทางบริษัทยังได้จัดหาพนักงานสำหรับงานในส่วนนี้โดยเฉพาะด้วย 

.

โดยทางบริษัทได้โพสต์เปิดรับดีไซน์เนอร์ออกแบบวัสดุเสมือน (Virtual Material Designer) ในส่วนของการออกแบบรองเท้าเสมือนและงานออกแบบอื่น ๆ ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา

.

อีกทั้ง ทางคุณ Josh Gerben ทนายความด้านเครื่องหมายการค้าของ Nike ได้ออกมาระบุว่า 

 

“การที่ Nike ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในโลกเสมือน ก็เป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดแล้วว่า Nike กำลังจะเร่งเครื่องเข้าสู่ Metaverse โดยทาง Nike ได้บอกว่า พวกเขาจะเริ่มขายเสื้อผ้า, รองเท้า และหมวก ในโลกออนไลน์และโลกเสมือน”

 

 

.

แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกนะครับที่ Nike พยายามจะบุกตลาดโลกเสมือน เพราะที่ผ่านมาในปี 2019 เอง 

ทางบริษัทได้ใช้รองเท้ารุ่น “Jordan” ร่วมมือกับเกม Fortnite ในการสร้างตัวละครที่ใส่สนีกเกอร์ Nike Jordan ในเกม   

.

และยังเคยร่วมงานกับแพลตฟอร์มเกมออนไลน์อย่าง Roblox หลายครั้งแล้วด้วย นอกจากนี้ ทาง Nike ยังได้มีการยื่นจดสิทธิบัตรของ Cryptokicks ซึ่ง Nike วางแผนที่จะใช้เป็น NFT (Non-Fungible Token) เพื่อยืนยันความถูกต้องและความเป็นเจ้าของในการครอบครองรองเท้า

 .

จะเห็นได้เลยครับว่าที่ผ่านมา Nike เป็นบริษัทที่ปรับตัวเข้ากับโลกที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา ตามเทรนด์ ตามยุคสมัยอยู่ตลอด  เรียกได้ว่า เป็นบริษัทที่ผลิตรองเท้าและเสื้อผ้ากีฬาที่แฟชั่นจ๋า จนออกคอลเลกชั่นไหนมาคนก็ตามไปจับจองกันเป็นแถว ไม่เจ๋งจริงทำไม่ได้นะครับเนี่ย บางคนถึงขั้นซื้อไปสะสมนะไม่ใส่ เพราะบางรุ่นมันสวยจนไม่อยากให้เลอะดินกันเลยนินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก