fbpx

แม่ค้าโซเชี่ยลห้ามพลาด LINE SHOPPING เอาใจร้านเปิดใหม่ เพิ่มระบบ EMS – ส่วนลดชำระเงิน 0%

แม่ค้าโซเชี่ยลห้ามพลาด LINE SHOPPING เอาใจร้านเปิดใหม่ เพิ่มระบบ EMS - ส่วนลดชำระเงิน 0%

นับวันกระแสความนิยมการเปิดร้าน LINE SHOPPING ดูจะขยายจำนวนเพิ่มขึ้น ซึ่งการเปิดบัญชีร้านบน LINE OA ไม่ใช่เรื่องยากเลย ทำให้หลายแบรนด์หลายธุรกิจหันมาเล่นขายของในตลาด LINE เยอะมาก

สถิติตอนนี้ LINE SHOPPING กลายเป็นแพลตฟอร์ม E-Commerce ที่มีจำนวนร้านค้ากว่า 540,000 ร้าน มีลูกค้าเข้ามาซื้อของถึง 10 ล้านคน มีสินค้าครอบคลุมทุกประเภท โดยเฉพาะในแง่ความเป็น Chat & Shop ที่ลูกค้าสามารถติดต่อคุยกับร้านค้าโดยตรงแบบ Real-Time ลดช่องว่างระหว่างผู้ซื้อผู้ขาย

.

ล่าสุดปลายเดือนเมษายน 67 ที่ผ่านมา ทาง LINE SHOPPING ได้อัปเดตสองเรื่องไฮไลท์สำคัญที่เชื่อว่าต้องถูกใจร้านค้าที่ใช้งาน LINE SHOPPING อย่างแน่นอน

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

เรื่องแรกเลยคือ LINE SHOPPING ได้อัปเดตระบบการจัดส่งไปรษณีย์ไทยรูปแบบใหม่ – EMS (หมายเลขพัสดุอัตโนมัติ) ซึ่งเป็นตัวเลือกจัดส่งของทางไปรษณีย์ไทย ที่สามารถสร้างหมายเลขพัสดุ พร้อมปรับสถานะได้ตั้งแต่ พร้อมส่ง->กำลังจัดส่ง->จัดส่งสำเร็จ

.

โดยตัวเลือกไปรษณีย์ไทย – EMS ที่เป็นหมายเลขพัสดุอัตโนมัติได้ปล่อยมาให้ร้านค้า สามารถตั้งค่าและเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 67 เป็นต้นไป ซึ่งคุณสมบัติเด่นของระบบจัดส่งตัวนี้ได้แก่

.

– ต่ออายุโปรโมชั่น ค่าจัดส่งพิเศษต่อเนื่อง 19 บาท

– ออกหมายเลขพัสดุได้ทันที

– อัปเดตสถานะการจัดส่งอัตโนมัติ

.

แต่อย่างไรก็ดี สิ่งที่เราควรต้องรู้ไว้คือระบบขนส่งไปรษณีย์ไทย – EMS (หมายเลขพัสดุอัตโนมัติ) ยังไม่ได้มีการรองรับการขนส่งแบบเก็บเงินปลายทางหรือที่เรียกว่า (COD) แต่อย่างใดในตอนนี้

.

ดังนั้นหากร้านค้าที่ต้องการตั้งค่าเก็บเงินปลายทางผ่านขนส่งไปรษณีย์ไทย สามารถทำการตั้งค่าการจัดส่งโดยกดเพิ่ม บริษัทขนส่ง>เลือก อื่นๆ/Others>กรอก ชื่อการจัดส่งสำหรับลูกค้า เป็นไปรษณีย์ไทย และใส่รายละเอียดการจัดส่งเพิ่มเติม

นินจาการตลาด

เรื่องที่ 2 ที่ทาง LINE SHOPPING อัปเดตเพื่อช่วยธุรกิจของเรานั่นคือ ส่วนลดค่าธรรมเนียมของระบบชำระเงิน สำหรับร้านค้าใหม่จากเดิม 3% เป็น 0% เป็นระยะเวลานาน 30 วัน โดยแคมเปญนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 67 ถึง 31 มีนาคม 68

.

โดยร้านค้าที่จะได้รับสิทธิ์ส่วนลดค่าธรรมเนียม 0% จะต้องมีเงื่อนไขที่เข้าเกณฑ์ดังต่อไปนี้ครับ

.

1. ต้องเป็นร้านค้าใหม่บน LINE SHOPPING ที่เพิ่งเริ่มสมัครตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 ถึงวันที่ 31 มีนาคม 68 เท่านั้น หรือหากไม่ได้เป็นร้านค้าใหม่ ต้องเป็นร้านค้าที่ไม่มีออเดอร์ด้วยระบบชำระเงิน LINE SHOPPING สำเร็จมาก่อน

.

2. สมัครระบบชำระเงินสำเร็จเรียบร้อยแล้ว

.

3. มีออเดอร์เกิดขึ้นอย่างน้อย 1 ออเดอร์ ยกเว้นออเดอร์ประเภทเก็บเงินปลายทาง

.

อ้อ หลายคนที่มีร้าน LINE SHOPPING อาจสงสัยว่า แล้วการนับวันเริ่มต้นและสิ้นสุดของ ส่วนลดค่าธรรมเนียมการชำระเงิน ระบบเขานับอย่างไร?

นินจาการตลาด

ย้ำอีกทีนะครับ ร้านค้าจะได้รับส่วนลดค่าธรรมเนียมการชำระเงิน เป็นระยะเวลา 30 วัน โดยนับจากวันที่ร้านค้ามีออเดอร์ที่มีการชำระเงินสำเร็จครั้งแรก หลังจากที่ทำตามเงื่อนไข 3 ข้อข้างบนสำเร็จแล้ว และจะไปสิ้นสุดในอีก 30 วัน เวลา 24.00 น.

.

ใครที่อ่านจบเรื่องนี้ เห็นทีจะรอช้าไม่ได้แล้วที่จะต้องเปิดร้านค้า LINE SHOPPING บนมือถือของเรา กระแสแรงโปรดีแบบนี้ต้องรีบเข้าร่วม แถมเอาใจร้านเปิดใหม่ขนาดนี้ อย่ามัวคิดเยอะเดี๋ยวจะตกขบวนนะครับ ลุยเลย!

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

Ninja Kantalad

Ninja Kantalad

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก