fbpx

Payment Gateway ประตูสู่รายได้แห่งโลกอนาคต ในยุคโควิด-19

ในโลกปัจจุบันเทคโนโลยีและนวัตกรรมเปลี่ยนไปตลอดเวลา ผู้บริโภคและตลาดก็ย่อมเปลี่ยนไปตามกาลเวลาเช่นกัน และในขณะที่พวกเรากำลัง ปรับตัวรับมือกับเจ้าไวรัสโควิด-19 ไวรัสเองยังไม่หยุดพัฒนาแถมกลายพันธุ์เพื่อต่อสู้กับโลกใบนี้ แข่งกับเราไปอี๊กกกก เพราะฉะนั้นเราจะนิ่งเฉยกันได้อย่างไรครับ

มีหลายบริษัทเริ่มหันมาอยู่บนโลกออนไลน์มากขึ้น เพราะจำนวนผู้ใช้โซเชียลมีเพิ่มมากขึ้น ในทุกกลุ่มเจนเนอร์เรชันเลยก็ว่าได้ ไม่เว้นแม้แต่ผู้สูงอายุที่มักส่งสวัสดีวันจันทร์ให้เรายามเช้า หรือเด็ก ๆ นักเรียนนักศึกษาซึ่งโตมากับยุค Digital แบบเต็มรูปแบบ ผมเองก็ไม่แน่ใจว่าระบบไหลเวียนเลือดใช้ระบบไหลแบบไร้สายกันหรือเปล่า ?

อ่านต่อ

เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและผู้ใช้บริการในสังคม Cashless Society ที่ E – Commerce มาแรง แซงทางโค้ง แซงทุกช่องทางการจัดจำหน่าย

ทำไม Payment Gateway ถึงเป็น ประตูสู่รายได้แห่งอนาคต

Payment Gateway เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่คุณในการทำธุรกิจ ไม่ว่าคุณจะมีหน้าร้านหรือไม่มีหน้าร้าน คุณก็ใช้ Payment Gateway ได้ ตราบใดที่คุณมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง โดย Payment Gateway มีอยู่ 2 ประเภทคือ Payment Gateway (Bank) ของธนาคาร และ Payment Gateway ของบริษัทเอกชน  (Non-Bank)

 1. ให้ความรวดเร็วในการชำระเงินแก่ลูกค้าในการซื้อของบนโลกออนไลน์ โดย เว็บไซต์บางประเภทสามารถดำเนินการเพียงกรอกข้อมูลบัตร เพียงครั้งเดียว 
 2. สามารถชำระเงิน ผ่านบัตรเครดิต เดบิต หรือธุรกรรมออนไลน์ต่าง ๆ ได้ ไม่ต้องรูดหรือเสียบบัตรที่เครื่อง
 3. วางใจ ไร้กังวล รับประกันว่าลูกค้าชำระเงินก่อนส่งสินค้าแน่นอน และทำให้ประหยัดต้นทุนในการเก็บเงินลงไปได้เยอะ ประหยัดเวลาในการตรวจสอบ ทำให้เหลือเงินและเวลาในการพัฒนาธุรกิจอีกด้วย
 4. Payment Gateway เหมาะกับทุกธุรกิจ
นินจาการตลาด

Payment Gateway กับ 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่พิชิตยอดขายให้ได้ตามเป้า

ผมจะพาแฟน ๆ มาเข้าใจถึงระบบการทำงานของเทคโนโลยีสุดปังตัวนี้ ที่ถือว่าเป็นกุญแจสำคัญดอกหนึ่งในการเปิดประตูรายได้แห่งโลก Covid-19

ขั้นตอนที่ 1: หลังจากที่ลูกค้าเลือกสินค้าเรียบร้อยแล้ว ลูกค้ากดปุ่มชำระเงินผ่านธุรกรรมออนไลน์หรือการกรอกเลขบัตรเครดิตและรับรหัส OTP ผ่านมือถือ หลังจากนั้นข้อมูลทั้งหมดก็จะกลายเป็น Card – Not – Present (CNP) หรือเรียกว่าการทำธุรกรรม แบบไม่แสดงบัตรจากนั้นข้อมูลจะแปลงเป็นรหัส

ขั้นตอนที่ 2: ข้อมูลที่ถูกแปลงให้เป็นรหัสแล้ว จะเข้าไปสู่ ระบบประมวลผลของผู้ขาย หรือ บริษัทที่จำหน่ายสินค้านั้นๆ 

ขั้นตอนที่ 3: ระบบประมวลผลจะนำข้อมูลการชำระเงินไปสู่ สังกัดบัตรเครดิต เช่น VISA MASTERCARD  เป็นต้น 

ขั้นตอนที่ 4: ข้อมูลธุรกรรมทำการประมวลผล อนุมัติ หรือ ปฏิเสธ และ ผู้ที่ดูแลด้านนี้ ต้องไม่ทำให้ระบบค้าง  

ขั้นตอนที่ 5: ข้อมูลธุรกรรม อนุมัติแล้ว ธนาคารจะส่งต่อให้กับ เครือข่ายประมวลผลการชำระเงิน และจะนำพาผู้บริโภคสู่หน้าหลักของเว็บไซต์ (ข้อมูลอนุมัติแล้ว ธนาคารประมวลผลการชำระเงิน ผู้บริโภคนำไปสู่หน้าหลัก)

นินจาการตลาด

Payment Gateway กับการประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจให้สุดปัง 

คุณสามารถนำ Payment Gateway มาใช้ในการพัฒนาธุรกิจของคุณและเพิ่มเติมให้สุดปังได้และ ในกรณีที่คุณเป็นธุรกิจที่มีหน้าร้าน และต้องการที่จะเปลี่ยนเป็นออนไลน์ สามารถนำมาปรับใช้ได้โดยการสร้างเพจเฟสบุ๊กเป็นของตัวเองไปเบื้องต้นก่อน ส่วนคนที่มีธุรกิจเป็นออนไลน์อยู่แล้วสามารถนำความรู้นี้ไปเป็นเกร็ดความรู้และเข้าใจระบบการใช้งานของเทคโนโลยีสุดปังนี้ได้ ตัวอย่าง Payment Gateway เช่น Paypal, Omise, 2C2P, Rabbit Line Pay และอีกหลายช่องทาง

นินจาการตลาด
แนะนำ Payment Gateway เพื่อนำพาไปสู่ประตูรายได้แห่งโลกอนาคต

จากเบื้องต้นที่ผมกล่าวนำไปว่า Payment Gateway มีอยู่ 2 ประเภท นั้นก็คือ ของธนาคารกับของบริษัทเอกชน ซึ่งมันก็อยู่ที่ความชอบส่วนบุคคลและความเหมาะสมของธุรกิจของคุณ อันดับแรก ผมจะแนะนำ Payment Gateway ของ ธนาคารนะครับ ของธนาคารมีอยู่แทบทุกธนาคารเลยครับ

Payment Gateway ของธนาคาร (Bank)

 1. SCB Payment Gateway
 2. K- Payment Gateway 
 3. Krungsri Payment Gateway 
 4. GB Prime 
 5. Merchant ipay 

Payment Gateway ของบริษัทเอกชน  (Non-Bank)

 1. Omise 
 2. Paypal
 3. Siampay 
 4. Chillpay 

การติดตั้ง Payment Gateway ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ หลังจากที่ท่านอ่านจบแล้วผมหวังว่าจะเข้าใจเป็นอย่างดี แต่ก็ยังคงมีอีกหลายวิธีที่จะช่วยเป็นกุญแจข้ามผ่านประตูสู่รายได้ในยุค Covid-19 นินจาการตลาดจะมีวิธีการทำการตลาดแบบไหนเพื่อให้พวกเราเอาตัวรอดได้ อย่าลืมติดตาม ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning 2020” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก