fbpx

ธุรกิจเล็ก ๆ แบบเราต้องทำยังไงถึงจะทำได้แบบพิมรี่พาย ?

ได้ข่าวว่ามีก๊อก 2 กับ 5 นาที 100 ล้าน กับกล่องสุ่ม 10,000 บาท

พึ่งจะทำ 10 นาที 100 ล้าน กับกล่องสุ่มพิมรี่พาย 100,000 บาทไปแท้ ๆ กระแสแรงดีไม่มีตกเลยคนนี้

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

ผมว่าในตอนนี้ทุกคนคงรู้กันหมดแล้วว่า มันเกิดอะไรขึ้นบ้าง วันนี้ผมไม่ได้จะมาเล่าว่าในกล่องสุ่มของพิมรี่พายนั้นมีอะไร หรือได้อะไรบ้าง มันซ้ำละ!!!

นินจาการตลาด

วันนี้เราจะมาเปลี่ยนประเด็นกัน ประเด็นที่ว่า คือ จะทำยังไงธุรกิจตัวน้อยแบบเรา ๆ ถึงจะเป็นได้แบบพิมรี่พาย ทำยังไงคนถึงจะยอมเชื่อใจเราถึงขั้นโอนเงินหลักแสนมาให้เรา โดยที่พวกเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเราจะใส่อะไรไปให้เขาบ้าง 

.

กลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” หรือ Mystery Box ถือเป็นหนึ่งในการตลาดที่ไม่ว่าธุรกิจในไทย หรือต่างประเทศก็เคยใช้การตลาดแบบกล่องสุ่มมาแล้วทั้งนั้น

.

ซึ่งหากมองผิวเผิน กล่องสุ่มอาจเหมือนแค่การจัดสินค้า ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ซื้อ ที่ไม่รู้ว่าภายในกล่องจะมีอะไรอยู่บ้าง แต่จริง ๆ แล้ว อาจเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ ที่ช่วยให้ธุรกิจเพิ่มยอดขาย รวมถึงสามารถระบายสินค้าที่ค้างอยู่ในสต็อกได้

.

และถ้าใครอยากรู้ ว่าการตลาดแบบกล่องสุ่มที่พิมรี่พาย หรือที่ใครหลาย ๆ คนใช้มันเป็นยังไง ก็สามารถคลิกลิงก์นี้แล้วเข้าไปความเข้าใจกันได้เลยครับ

.

สำหรับในกรณีของพิมรี่พาย ที่ไม่ว่างานนี้จะ “กำไร” หรือ “ขาดทุน” แต่สิ่งที่ได้กลับมาก็คือพื้นที่ข่าวแบบฟรี ๆ ทั้งจากผู้ที่ซื้อกล่องไป ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นบุคคล ที่มีคนติดตามในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมากอยู่แล้ว รวมถึงสำนักข่าวต่าง ๆ เอง ก็ให้พื้นที่สำหรับกระแสกล่องสุ่มในครั้งนี้อยู่ไม่น้อยเลย..

แต่จำไว้ว่า “กล่องสุ่ม”ถึงจะเป็นหนึ่งในเทคนิคการตลาดที่สร้างทั้งความสนุกและความคุ้มค่าให้กับผู้บริโภค รวมทั้งในทางกลับกัน กล่องสุ่มก็ยังเข้ามาเป็นตัวช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับกิจการได้ด้วย 

.

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนะครับ กล่องสุ่มก็ยังเป็นหนึ่งในสินค้าที่ต้องอาศัยความจริงใจของผู้ขายด้วยเช่นกัน ว่าพวกเขาจะใส่สินค้าอะไรลงไปให้กับผู้ซื้อบ้าง 

.

แม้ว่าผู้ซื้อจะไม่มีทางรู้จนกว่าจะได้เปิดกล่อง แต่ก็ไม่ควรเอาเปรียบผู้ซื้อ เพราะไม่เช่นนั้น ลูกค้าก็อาจจะไม่กลับมาซื้อสินค้าซ้ำอีกเป็นครั้งที่สองอย่างแน่นอนครับ…

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก