fbpx

เต็มสูบ! Robinhood Travel เริ่มแล้ว จองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ครบจบในที่เดียวพร้อมชูจุดยืน ไม่เก็บค่าคอมฯ

เต็มสูบ! Robinhood Travel เริ่มแล้ว จองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ครบจบในที่เดียวพร้อมชูจุดยืน ไม่เก็บค่าคอมฯ

“Robinhood Travel”เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยในตอนนี้เริ่มรับสมัคร “โรงแรม” มาเป็นพาร์ตเนอร์บนแพลตฟอร์มแล้ว พร้อมให้บริการลูกค้าจองจริง ๆ เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2565 ที่จะถึงนี้!!!

รวมถึงจะมีการขยายต่อไปยังการขายตั๋วเครื่องบิน ทัวร์และกิจกรรม และรถเช่าผ่านแอปฯ ได้ด้วย โดยสามส่วนนี้จะเริ่มเปิดให้จองได้ในเดือนเมษายน ปี 2565

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

“คุณธนา เธียรอัจฉริยะ” ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ได้กล่าวไว้ว่า…

จุดแข็งของ Robinhood Travel จะเหมือนกับจุดเริ่มต้นของฟู้ดเดลิเวอรี่ นั่นก็คือ “การไม่เก็บค่าคอมมิชชั่น” 

.

เนื่องจากธุรกิจโรงแรมมีปัญหาเดียวกับธุรกิจร้านอาหารที่ถูกเก็บค่าคอมมิชชั่นจาก OTA ต่างประเทศสูงมาก และเช่นเดียวกันคือโรงแรมขนาดเล็กหรือขนาดกลางจะยิ่งถูกเก็บในอัตราสูงกว่าโรงแรมใหญ่ ๆ  เพราะมีอำนาจในการต่อรองน้อยกว่า

.

ทำให้ Robinhood เล็งเห็นถึงปัญหาในจุดนี้ เลยต้องการเข้ามาช่วยตลาดท่องเที่ยว เหมือนกับที่เคยทำมาแล้วในตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่ โดยมีเป้าหมายสำคัญเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการรายเล็กที่เป็นกำลังสำคัญของประเทศให้ก้าวหน้าต่อไปได้

.

ทาง Robinhood จึงได้เตรียมเปิด Robinhood Travel บริการ OTA (Online Travel Agent) พร้อมกับไม่เก็บค่าคอมมิชชัน GP เลยสักบาท โดยหวังว่าจะช่วยพลิกฟื้นธุรกิจการท่องเที่ยวไทย ให้กลับมาเดินหน้าต่อได้

นินจาการตลาด

ทีมงาน Robinhood ใช้เวลานานกว่า 6 เดือน ในการพูดคุยกับผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยวถึงปัญหาที่พบเจอ มีการลงพื้นที่จริง! เพื่อนำข้อมูลทั้งหมดมาพัฒนาเป็นบริการใหม่ Robinhood Travel ภายใต้แพลตฟอร์ม Robinhood

.

โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปฯ ใหม่ เพื่อที่ลูกค้าสามารถใช้งานง่ายขึ้น และได้รับประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวที่ครบวงจรในที่เดียว

.

Robinhood Travel นี้นับเป็นอีกหนึ่งก้าวของ Robinhood ในการมุ่งสู่การเป็น “ซุปเปอร์แอปสัญชาติไทย” ที่ครอบคลุมบริการด้านอาหาร และการท่องเที่ยวเดินทาง 

.

นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า ตลาดการท่องเที่ยวในประเทศไทย ถือเป็นกำลังสำคัญของประเทศในการฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังวิกฤติโควิด 

.

จากผลสำรวจพบว่า ในประเทศไทยมีที่พักขนาดกลางและขนาดเล็ก กว่า 50,000 แห่ง โดยกว่า 44% ใช้บริการแพลตฟอร์มจองที่พักผ่านออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันผู้ประกอบการโรงแรมต้องจ่ายค่าคอมมิชชันในการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์กว่า 15% – 30%  

.

แถมกว่าผู้ประกอบการโรงแรมจะได้รับเงิน ก็ต้องใช้ระยะเวลากว่า 3 – 7 วัน!!!

.

ทาง Robinhood จึงได้นำจุดยืนในการทำธุรกิจเพื่อสังคม มาเป็นพื้นฐานในการพัฒนาบริการ Robinhood Travel ด้วยการไม่คิดค่าคอมมิชชันกับผู้ประกอบการโรงแรม 

.

พร้อมกับทางโรงแรมจะสามารถทำโปรโมชันเสริมเองได้ เช่น อาจจะเป็นส่วนลด หรือของแถมต่าง ๆ ส่งตรงให้กับลูกค้า

.

และที่สำคัญ ผู้ประกอบการโรงแรมยังได้รับเงินค่าห้องรวดเร็วขึ้นภายใน 1 ชั่วโมง หลังจากลูกค้า Check Out!!! แถมยังช่วยให้มีเงินหมุนเวียนในระบบและเสริมสภาพคล่องให้กับธุรกิจได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

นินจาการตลาด

ในด้านของลูกค้าที่จองการเดินทางกับ Robinhood Travel จะได้รับประสบการณ์การวางแผนการท่องเที่ยวแบบไร้รอยต่อ หรือ Seamless Experience เพราะได้รวบรวมประสบการณ์การเดินทางแบบครบวงจร (ALL-IN- ONE) ไว้ในแพลตฟอร์มเดียว 

.

ตั้งแต่การให้บริการ จองที่พัก, ตั๋วเครื่องบิน, กิจกรรมท่องเที่ยว เช่น ดำน้ำ, รถเช่า และประกันภัย (Online Travel Agent)

.

แถม Robinhood Travel ยังมีการนำเสนอบริการอื่น ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า เช่น มีตัวเลือกในการผ่อนชำระเงินผ่านบัตรเครดิต, สะสมแต้มผ่านบัตรเครดิต, บริการแลกเรตเงินตราต่างประเทศในอัตราที่ดีที่สุด, ออกใบกำกับภาษีดิจิทัล (eTax) และบริการพูดคุยกับ Call Center 24 ชั่วโมง

.

ครบวงจร สมกับที่ลือไว้จริง ๆ เลยครับ แล้วหลังจากนนี้เรามาดูกันว่า Robinhood ธุรกิจที่มีอุดมการณ์ทำเพื่อสังคมจะเป็นยังไงต่อไป เขาจะเข้ามาช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวได้ดีแค่ไหน ต้องมารอดูกันครับ  

.

สำหรับเหล่าผู้ประกอบการด้านโรงแรมหรือด้านท่องเที่ยวคนไหนสนใจลงทะเบียนเป็นส่วนหนึ่งใน Robinhood Travel  ก็สามารถไปสมัครได้ที่  RBH OB FORM (robinhood.in.th) 

รีบ ๆ ไปสมัครกันนะครับ โอกาสดี ๆ แบบนี้ ไม่ได้มีมาบ่อย ๆ นะ

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

นินจาการตลาด
audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก