fbpx

สรุปมาให้แล้ว ทุกระยะปลอดภัยของ TikTok Ads

ระยะขอบที่ปลอดภัยของ Ads โฆษณาที่ควรรู้

.

ทำ Ads โฆษณามาอย่างแจ่มเลย แต่กลับได้ผลลัพธ์ไม่ถึงเป้า พวกเราอาจมองข้ามสิ่งนึงไปครับ สิ่งนั้นก็คือ

อ่านต่อ

Safe Zone หรือ ระยะขอบที่ปลอดภัย ในการที่จะทำให้ Ads โฆษณาของเราแสดงศักยภาพได้เต็มที่ โดยไม่มีสิ่งอื่นมาบดบัง มันอาจเป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามไป เพราะมัวแต่โฟกัสเรื่องการทำ Content ให้ปัง ทำ Production ให้โดน
.

นินจาการตลาดเลยอยากแชร์เทคนิคนี้ให้พวกเราไปลองใช้ดู ซึ่งมันอาจทำให้ Ads โฆษณา ของเราแสดงศักยภาพได้มากกว่าเดิม ตรงเข้าถึงใจกว่าเดิม ปะ…พวกเราไม่ชมสัดส่วนในแต่ละขนาดกัน

นินจาการตลาด

มาดูที่แบบแรกก่อนเลย ขนาดสัดส่วนแบบแนวตั้ง 9:16 หรือ 540*960px เป็นที่นิยมใช้กันมากเลยใน Ads โฆษณาในปัจุบัน โดยระยะจากขอบโทพศัพท์ด้านล่างจนถึงตัว Ads ก็ขึ้นอยู่กับแคปชั่นของพวกเราว่าจะสั้นหรือยาว เราไล่ขนาดให้ตามภาพด้านบนเลยครับ

นินจาการตลาด

ขนาดต่อมา ขนาดสัดส่วนแบบสีเหลี่ยมจัตุรัส 1:1 หรือ 640*640px โดยขนาดสัดส่วนนี้จะนิยมใน Ads แบบถ่ายทำเป็นเรื่องราว เพราะสัดส่วนแบบแนวนอนนี้ทำให้สามารถเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ของ Ads ได้มากขึ้น ส่วนระยะขอบของ Ads ก็ขึ้นอยู่กับแคปชั่นของพวกเราเช่นกันว่าจะสั้นหรือยาว ตามภาพด้านบนเลยครับ

นินจาการตลาด

มาถึงสัดส่วนสุดท้าย เป็นสัดส่วนภาพแบบแนวนอน 16:9 หรือ 960*540px สัดส่วนแบบนี้ก็คล้ายกันกับแบบสัดส่วนสีเหลี่ยมจตุรัส จะค่อนข้างเล็กครับแต่ก็ขึ้นอยู่กับแคปชั่นของพวกเราเช่นกันว่าจะสั้นหรือยาว ตามภาพด้านบนเลยครับ

นินจาการตลาด

โดยสัดส่วนภาพทั้ง 3 แบบข้างต้นที่พูดมานั้น ทาง TikTok แนะนำเป็นสัดส่วนแบบแนวตั้ง 9:16 มากที่สุด เพราะจากข้อมูลพบว่าคนเล่นแอปฯ TikTok ส่วนใหญ่จะเล่นบนโทรศัพท์มากกว่า ส่วนแบบอื่น ๆ ที่ยกตัวอย่างมานั้นก็เป็นเพราะ โทรศัพท์แต่ละเครื่องก็มีความใหญ่หรือความยาวไม่เท่ากันนั้นเอง

.
พวกเราคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง แสดงความคิดเห็นกันมาได้เลยนะครับ แล้วถ้าอยากรู้ข้อมูล เรื่องราวหรือเทคนิคอะไร สามารถเสนอมาได้นะครับ พวกเรานินจาการตลาดพร้อมหาคำตอบมาให้พวกเราตลอด

นินจาการตลาด

ที่มา : https://ads.tiktok.com

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

นินจาการตลาด
audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึก