fbpx

แรงจัด!!! TikTok เตรียมขึ้นแท่นแพลตฟอร์มยอดนิยม

ก็มาดิครับพี่ๆ TikTok เป็นผู้นำยอดการดาวน์โหลด ต้องบอกเลยว่าของจริง!

แม้จะมีความพยายามที่จะทวงบัลลังก์คืนของ Meta แต่ก็สู้ความแรงของ TikTok ไม่ได้ เลยต้องบอกว่าน้องเขาแรงจริง ๆ

อ่านต่อ

ตามข้อมูลการจัดอันดับแอปพลีเคชันล่าสุดของ Sennor Tower โดย TikTok เป็นแอปฯ ที่มียอดการดาวน์โหลดมากที่สุดอีกครั้งในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 โดยเอาชนะกลุ่มแอปฯ ของ Meta ซึ่งมี Instagram รวมอยู่ด้วย

นินจาการตลาด

แต่ดูเหมือนว่าแอปฯ ของ Meta ก็ยังคงมีความนิยมอย่างมาก และในขณะเดียวกันความน่าสนใจอีกอย่างคือ Shopee ที่เน้นตลาดอีคอมเมิร์ซที่กำลังขยายตัวอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม การดาวน์โหลด TikTok ก็ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งอาจทำให้ Meta ต้องงัดที่เด็ดออกมาเพิ่มความน่าสนใจอีกครั้

นินจาการตลาด

ยิ่งไปกว่านั้น จากแผนภูมิการใช้จ่ายของผู้ใช้งานนั้น ทำให้เห็นได้ว่า TikTok ยังคงมีความแข็งแกร่งมากแค่ไหน
.

โดยรายได้ของ TikTok นั้นรวมกับการใช่จ่ายของผู้บริโภคใน Douyin ซึ่งเป็น TikTok เวอร์ชันจีน ที่คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 60% ของรายได้ทั้งหมด แต่ถึงกระนั้นก็ตาม TikTok ก็มีสถิติการใช้จ่ายในแอปสูงถึง 840 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 1 ตามข้อมูลเชิงลึกจาก data.ai

นินจาการตลาด

ด้าน data.ai ยังตั้งข้อสังเกตว่าการใช้จ่ายของ TikTok ในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้น 125% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน ซึ่งแสดงถึงผู้ใช้ TikTok ในสหรัฐฯ กำลังใช้จ่ายในแอปฯ มากขึ้น ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับตลาดอีคอมเมิร์ซที่กำลังพัฒนา ทั้งนี้จะทำให้ TikTok กลายเป็นก้างอันใหญ่ที่ขวางคอ Meta อยู่ไม่มากก็น้อยในแง่ของคู่แข่ง
.
จากการคาดการณ์ของ data.ai มองว่า TikTok จะทำได้เกินเป้าหมายที่วางไว้ 1.5 พันล้านคนใช้ง่ายต่อเดือน (MAU) ในปี 2565 โดยมีความมั่นใจว่าหลังจากเพียง 1 ไตรมาสในปี 2565 TikTok จะทำลายการคาดการณ์นั้นอย่างแน่นอน อีกทั้ง TikTok ไม่เพียง มีฐานผู้ใช้ที่เติบโตขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นแอปฯ ยังส่งเสริมการมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้ง โดยผู้ใช้ทั่วโลกที่อยู่นอกประเทศจีนใช้เวลา 19.6 ชั่วโมงต่อเดือนโดยเฉลี่ยในแอปในช่วงปี 2564

.

การเติบโตของ TikTok นั้นไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และฟีด ‘For You’ ที่น่าดึงดูดดึงดูดผู้คนเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งนี้เป็นหนึ่งในแอปโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดในโลก และดูเหมือนว่าจะกลายเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำที่จะขึ้นไปเป็นอันดับหนึ่งแซงหน้า Google และ Facebook ในอีกไม่นาน

.
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ของเขาแรงจริง ๆ นะครับ TikTok เพราะฉะนั้นรีบเลยครับ แพลตฟอร์มนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ให้การสร้าง Customer Journey แบบครบจบในที่เดียวเลยแหละ
.

มีความคิดเห็นยังไงกันบ้าง คอมเมนต์กันมาได้เลยนะครับ

นินจาการตลาด

ที่มา : https://www.socialmediatoday.com

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก