fbpx

ขึ้นทางด่วนตามมาติด ๆ Twitter เดินหน้าทดสอบ “Twitter Shops”

เร็ว ๆ เดียวไม่ทันพี่ ๆ เขา ล่าสุด Twitter ทดสอบฟีเจอร์ใหม่ “Twitter Shops” ลุยตลาดอีคอมเมิร์ซตามแพลตฟอร์มรุ่นพี่ ฝากร้านไม่ได้แล้วน้าาาาาาาาา

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลาย ๆ แพลตฟอร์มทำการตลาดออนไลน์กันมากขึ้น ทั้งพัฒนาแอปพลิเคชันให้มีร้านค้าเพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึงการใช้บริการของผู้บริโภค Twitter เองก็เช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก : Twitter

นินจาการตลาด

ขอบคุณภาพจาก : Twitter

โดยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในครั้งนี้ “Twitter Shops” จะสามารถแสดงสินค้าได้มาถึง 50 รายการ ซึ่งสามารถพูดคุยและซื้อขายผ่านแอปฯ ได้เลยแถมยังให้คุณใช้งานฟีเจอร์ได้แบบฟรี ๆ อีกด้วย

.

ทั้งนี้ “Twitter Shops” ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาในระบบ iOS และสามารถใช้ได้เพียงแค่ประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดใช้ได้ทั่วโลกในเวลาต่อมา 

นินจาการตลาด

นินจาการตลากมีข้อมูลเสริมให้อีกนิด โดยดูข้อมูลจาก สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) การเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยพบว่า ตั้งแต่ปี 2560-2564 อัตราการเติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 9.79% และมีแนวโน้มจะเติบโตต่อเนื่องตามยุคสมัย

.

ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับตลาดค้าปลีก จากบทวิเคราะห์ของธนาคารกรุงศรี พบว่าตลาดค้าปลีกในประเทศไทยมีแนวโน้ว ย้ำนะว่าแนวโน้วที่จะเติบโตในปี 2564-2566 เฉลี่ยเพียงแค่ 1.5 – 2.5% ตามเศรษฐกิจที่ทยอยฟื้นตัวของประเทศหรือเปล่า…

.

ก็โลกมันเปลี่ยน อะไรมันก็ต้องเปลี่ยนจริงไหมครับพวกเรา

.

แล้วพวกเรามีความคิดเห็นอย่างไร สามารถคอมเมนต์เข้ามาได้เลยนะครับ

นินจาการตลาด
นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

นินจาการตลาด
audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก