fbpx

YouTube เปิดตัวแพ็คเกจใหม่ Premium Lite รับชมวิดีโอแบบไร้โฆษณาคั่น แถมราคาถูกลงกว่าเดิม

เมื่อไม่นานมานี้ YouTube ได้ออกมาทดลลองเปิดตัวเเพ็กเกจใหม่ “Premium Lite” เป็นเเพ็กเกจที่ดูวิดีโอบน YouTube ได้เเบบไร้โฆษณา เเถมราคายังถูกลงกว่าเดิมอีกด้วยนะครับ

ทาง Google ได้ทดลองเปิดให้ผู้ใช้งาน  YouTube ในบางประเทศ เช่น เบลเยียม, เดนมาร์ก, ฟินเเลนด์, ลักเซมเบิร์ก,เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์ และสวีเดน สามารถสมัครแพ็จเกจพรีเมียมราคาประหยัดอย่าง “Premium Lite” ได้ โดยแพ็กเกจนี้นะครับ จะทำให้สมาชิกสามารถดูวิดีโอได้แบบไม่มีโฆษณาคั่น ไม่ว่าจะบนเว็บไซต์, IOS, Android, สมาร์ททีวี จะดูได้เหมือนเเพ็กเกจ Premium แบบปกติเลย เเต่ว่า จะถูกตัดฟีเจอร์พิเศษอื่น ๆ ออกไป เเต่ว่าจะตัดอะไรออกไปบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

ฟีเจอร์พิเศษอื่น ๆ ที่ได้ตัดออกไป มีดังนี้

    1. คุณจะไม่สามารถใช้งาน YouTube Music ได้

   

    2. ไม่รองรับการดูวิดีโอหรือเล่นเสียง เเบบพื้นหลังระหว่างการใช้งานแอปอื่น ๆ (Background Playback)

 

    3. คุณจะไม่สามารถดาวน์โหลดวิดีโอ เพื่อเอาไว้ดูเเบบออฟไลน์ได้

 

ซึ่งฟีเจอร์ทั้งหมดที่ถูกตัดออกไปนะครับ ก็จะเเลกมากับราคาที่ถูกลง

แพ็กเกจ Premium Lite จะมีราคาอยู่ที่ 6.99 ยูโร/เดือน หรือประมาณเดือนละ 274 บาทนั่นเองครับ ในขณะที่เเพ็กเกจ Premium แบบปกติ ราคาจะอยู่ที่ 11.9 ยูโร/เดือน ประมาณเดือนละ 470 บาทครับ ถือว่าลดราคาลงมาถึง 42 % ด้วยกัน

นินจาการตลาด

สำหรับเเพ็กเกจ Premium Lite ตัวนี้นะครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่อยากดู YouTube เเบบไม่มีโฆษณาอย่างเดียว เเละไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ถูกตัดออกไป

ซึ่งถ้าเป็นเเบบนั้นมันจะช่วยประหยัดเงินได้ครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

 

ทั้งนี้ทาง YouTube เผยว่า เเพ็กเกจ Premium Lite กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบเเละเก็บ Feedback หรือความเห็นจากผู้ใช้งานอยู่ หากกระเเสตอบรับออกมาดี ก็มีแผนที่จะขยายเเพ็กเกจนี้ไปยังประเทศอื่น ๆ ในอนาคตเเน่นอนครับ

ถ้ามาลองคำนวณราคาเเพ็กเกจคร่าว ๆ สำหรับประเทศไทยดูเเล้วนะครับ เเพ็กเกจ Premium แบบปกติในไทยสำหรับ Android ที่คิดค่าสมาชิกอยู่ที่ 159 บาท/เดือน สำหรับ IOS ค่าสมาชิกจะอยู่ที่ 209 บาท/เดือน เเต่ถ้าเป็นเเพ็กเกจ Premium Lite ที่มันจะถูกลงถึง 42 % ราคาของ Android ก็น่าจะอยู่ที่ 89 บาท/เดือน เเละ IOS จะอยู่ 119 บาท/เดือน

สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning 2020” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top