fbpx

7 วิธีที่หลายคนยังไม่รู้ เกี่ยวกับ การเพิ่มยอดผู้ติดตามใน YouTube ฟรี !

เราอยู่ในยุคที่ใครหลาย ๆ คน ก็ผันตัวเอง มาเป็น YouTuber ด้วยเหตผลมากมาย ทั้งความชอบส่วนตัว ทั้งสถานการณ์บ้านเมือง จึงทำให้ตอนนี้มี YouTuber หน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย  ถ้าคุณเป็น YouTuber มือใหม่ ที่ไม่มีใครรู้จักเลย เเต่จะเพิ่มผู้ติดตามใน YouTube อย่างไรให้ได้เยอะ ๆ ?

ผู้ติดตาม (Subscriber) เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ช่อง YouTube เติบโต มีผู้ติดตามมากขึ้นและทำให้มีโอกาสที่คลิปวิดีโอคุณจะถูกมองเห็นมากขึ้น และเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับคุณอย่างคาดไม่ถึง

.

วันนี้นินจาการตลาดนำ 7 วิธีที่จะเพิ่มยอดผู้ติดตามให้พุ่งกระฉูด มาฝากกันครับ
.
ใครเป็นมือใหม่ สบายใจได้เลย เพราะที่จะเล่าให้ฟังเป็นวิธีพื้นฐานง่าย ๆ แต่ได้ผลยั่งยืน… เเถมไม่ต้องใช้เงินอีกด้วย!!!

อ่านต่อ
นินจาการตลาด
1. เริ่มทำวิดีโอคอนเทนต์จาก Keyword ที่คนสนใจ

วิธีเริ่มต้นที่ดีที่สุดในการทำคลิปวิดีโอ คือการทำวิดีโอจากคีย์เวิร์ดที่มีคนสนใจ หรือคำที่ถูกค้นหาอยู่บ่อยครั้ง เพียงใส่คีย์เวิร์ดหลัก ๆ ไว้ใน Title, Description, Tags ก็จะทำให้ผู้ชมมีโอกาสค้นเจอ และยิ่งถ้าเป็นคำที่มีผู้ชมค้นหาอยู่เรื่อย ๆ แต่ไม่มีคลิปวิดีโอไหนที่พูดถึงคีย์เวิร์ดเหล่านั้น ก็จะยิ่งทำให้เราทำอันดับในหน้าค้นหาได้ง่ายขึ้น ใครทำไวกว่าก็ได้เปรียบนั่นเอง

นินจาการตลาด
2. ทำ Branding ของช่อง ผ่าน Thumbnail

การที่จะทำให้คลิปวิดีโอของคุณให้เป็นที่น่าจดจำและน่าสนใจ เเค่ชื่อคลิปมันยังไม่พอ ภาพหน้าปก (Thumbnail) เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คนกดเข้ามาดูคลิปวิดีโอของคุณ เเต่การที่จะทำให้คนจดจำคุณได้ดีภายในเวลาไม่นาน คือ การสร้าง Branding การครีเอท รูปภาพ ข้อความ นำเสนอออกมาในเเบบที่เป็นคุณ รวมไปถึงการทำเสียง Intro, End ให้คนจดจำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณได้ จะช่วยเพิ่มโอกาสให้คนเข้ามาสนใจเเละติดตามคุณมากขึ้น

นินจาการตลาด
3. ชวนให้ผู้ชมกด Subscribe และ กดกระดิ่ง

วีธีสุดเบสิค ง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำกัน  คือ การชวนให้ ผู้ชมกด Subscribe และ กดกระดิ่ง ทั้งตอนต้นคลิปเเละท้ายคลิป ทำออกมาให้เป็นตัวของเองเเละเป็นธรรมชาติ และบอกเหตุผลให้คนติดตามช่องของคุณ ว่าติดตามเเล้วจะได้รับอะไร มันจะดึงดูดให้ผู้ชมอยากติดตามช่องคุณ เพื่อรอชมคลิปต่อ ๆ ไป

นินจาการตลาด
4. ลงคลิปวิดีโออย่างต่อเนื่องเเละสม่ำเสมอ

การลงคลิปอย่างต่อเนื่องเเละสม่ำเสมอ เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้คนอยากติดตามช่องของคุณ ยิ่งถ้าเป็นคลิปวิดีโอที่เขาสนใจ หรือเป็นคลิปวิดีโอที่เนื้อหามีประโยชน์ต่อเขา เเละเข้าใจง่าย มันจะทำให้เขาอยากติดตามเนื้อหาของคุณ เเละกด Subscribe เพื่อรอชมคลิปวิดีโอต่อ ๆ ไป คุณจึงควรลงคลิปวิดีโออย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผู้ชมได้รับชมอย่างต่อเนื่อง

.

สิ่งสำคัญ คือ การเลือกช่วงเวลาในการลงคลิปวิดีโอ คุณต้องศึกษาและวิเคราะห์ พฤติกรรมการใช้งาน YouTube ของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้คลิปวิดีโอของเราเข้าถึงได้ตรงจุด ถูกที่ถูกเวลา

นินจาการตลาด
5. เรียนรู้การใช้ YouTube Studio

ถ้าเราเป็น YouTuber แล้วไม่เรียนรู้เครื่องมือนี้เอาไว้เลย ก็มีโอกาสที่จะไปสู่ความสำเร็จได้ช้ากว่าคนอื่นเหมือนกัน เพราะ YouTube Studio นอกจากจะใช้อัพโหลดคลิปได้แล้ว ยังเป็นเครื่องมือที่บอกคุณทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอไหนคนดูมากที่สุด คนดูคุณจากที่ไหน คนติดตามคุณจากคลิปไหน คนค้นหาคำไหนถึงมาดู

คลิปช่องคุณ คนดูวิดีโอไปถึงนาทีที่เท่าไหร่แล้ว? นี่เป็นเพียงข้อมูลส่วนหนึ่งที่ YouTube Studio บอกกับคุณ การรู้ข้อมูลเหล่านี้จะทำให้คุณมีทิศทางในการทำคลิปต่อไป รู้ว่าอันไหนคนชอบ หรือ ไม่ชอบ

นินจาการตลาด
6. ถามความคิดเห็นผู้ติดตาม ว่าคลิปต่อไปอยากให้ทำอะไรดี

ในวันที่คุณมีผู้ติดตามพอสมควรเเล้ว เขาเริ่มคอมเมนต์ในช่องของคุณมากขึ้น ลองถามความคิดเห็นเขา ลงไปในคลิปของคุณเลยก็ได้ว่า คลิปต่อไปที่ควรจะทำเกี่ยวกับอะไรดี เขาอยากชมคลิปประมานไหน ลองคอมเมนต์บอกกันได้นะ 

.

วิธีนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มยอดคอมเมนต์แล้ว ยังเป็นการทำให้คนที่มาติดตามได้มีส่วนร่วมกับคุณ ทำให้เขาผูกพันกับคุณมากขึ้น เเละเกิดการเเชร์ส่งต่อคลิปของคุณให้กับเพื่อน ๆ คนสนิทของเขา เพิ่มโอกาสให้ช่องเรามีผู้ติดตามมากขึ้น

นินจาการตลาด
7. สร้าง Playlist

การสร้าง Playlist จะช่วยจัดเรียงวิดีโอที่คล้ายคลึงกันให้อยู่ในหมวดเดียวกัน ในกรณีที่ช่องของคุณเริ่มมีคลิปวิดีโอเยอะ ๆ แล้ว ซึ่งจะง่ายต่อคนที่เข้าดู ในการค้นหาคลิปวิดีโอที่อยากดู รวมไปถึงเพิ่มโอกาสในการเพิ่มจำนวนการรับชมในช่องให้ยาวนานขึ้น 

.

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีที่จะทำให้คุณมีผู้ติดตามใน YouTube เพิ่มขึ้นได้แบบฟรีๆ แต่จะยั่งยืนหรือไม่ มันก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองด้วย นำเสนอในเรื่องราวที่คุณสนใจและตั้งใจเผยแพร่มันด้วยความรักในสิ่งนั้นจริง ๆ และพยายามสร้างให้เกิด Community ในช่องของตัวเอง ด้วยการเป็นเพื่อนที่ดีของผู้ติดตาม ทำให้ผู้ติดตามของคุณได้มีส่วนร่วมไปกับการสร้างวิดีโอต่อ ๆ ไป ของคุณ เมื่อคุณทำได้เเล้ว จำนวนผู้ติดตามจะค่อย ๆ เพิ่มขึ้น ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะครับ หรือถ้าใครมีวิธีดีๆก็นำมาแบ่งปันกันได้ในใต้คอมเมนต์นี้เลยนะครับ

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning 2020” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก