fbpx

Highlight คำ ทำได้ใน Facebook Group

รู้ไว้ไม่เสียหาย… เราสามารถจัดรูปแบบคำในโพสต์ของเราบน Facebook Group ได้นะ

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

จริง ๆ แล้วเราสามารถจัด Format โพสต์ของเราบน Facebook Group มาได้สักพักใหญ่ ๆ แล้วล่ะครับ แต่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบ หรือไม่ค่อยได้โพสต์เอง จึงไม่รู้ว่ามีฟังก์ชันนี้อยู่ด้วย วิธีการโพสต์แบบมี Format ที่สวยงามนั้น ทำได้ไม่ยากเลยครับ ง่ายเหมือนใช้โปรแกรมพิมพ์เอกสารต่าง ๆ ที่เราเคยใช้กันมาเลย เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่า เราสามารถจัด Format โพสต์ของเรายังไงได้บ้าง

นินจาการตลาด

H1 = Headline หลัก

.

หากต้องการใส่ชื่อหัวข้อหลักในการโพสต์ของเรา ให้มีความเด่นกว่าจุดอื่น สามารถทำได้โดยการคลิกที่เครื่องหมายพาย แล้วเลือก H1 พร้อมกับพิมพ์ข้อความที่ต้องการได้เลยครับ จะเห็นได้ว่าข้อความนั้นจะมีการเพิ่มความหนาของตัวอักษรขึ้นมา

Headline 1
นินจาการตลาด

H2 = Headline รอง

.

หากต้องการใส่คำบรรยายใต้ Headline หลัก แนะนำให้ใช้ฟังก์ชัน H2 ครับ โดยคลิกที่เครื่องหมายพาย แล้วเลือก H2 และพิมพ์ข้อความบรรยาย จะได้ข้อความสีเทา ที่ยังคงมีความหนาของตัวอักษรเหมือนเดิม แต่มีขนาดที่เล็กลง

Headline 2
นินจาการตลาด

Bullet Point/ เลขลำดับหัวข้อ

.

ไม่ต้องนั่งเคาะเว้นวรรค หรือก็อบจุดมาใส่เองให้เสียเวลา เพราะมีฟังก์ชันให้เราสามารถสร้าง Bullet Point และเลขลำดับหัวข้อได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่คลิกที่เครื่องหมายพายเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเลือกเลยว่าอยากใส่ Bullet Point หรือเลขลำดับหัวข้อ จากนั้นก็พิมพ์ข้อความที่ต้องการได้เลยครับ

หัวข้อ
นินจาการตลาด

Quotation

.

หากต้องการ mention ถึงคำพูด หรือข้อความที่อยากเน้นให้เด่นชัดในส่วนของเนื้อหา สามารถใช้ฟังก์ชัน Quotation หรืออัญประกาศ (“…”) ข้อความที่เราพิมพ์จะออกมาแบบตัวเอียงครับ

Quotation หรืออัญประกาศ
นินจาการตลาด

แต่ถ้าหากผลลัพธ์ของข้อความที่ออกมาแต่ละฟังก์ชันนั้นยังไม่ถูกใจ ก็สามารถแก้ไขได้อีกนะครับ โดยลากเมาส์คลุมข้อความที่ต้องการ เมื่อคลุมเสร็จจะมีฟังก์ชันเสริมเด้งขึ้นมา นั่นก็คือ การทำตัวอักษรหนาและเอียง สามารถปรับแต่งได้ตามสะดวกเลยครับ

ตัวหนา และ ตัวเอียง
นินจาการตลาด

สุดท้ายนี้ อย่าลืมกดถูกใจและติดตามแฟนเพจ “นินจา การตลาด” เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพวกเราในการนำเสนอคอนเทนต์ดี ๆ ต่อไป และกด See First เพื่อจะได้ไม่พลาดเรื่องราวดี ๆ ก่อนใครนะครับ

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning 2020” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก