fbpx

ตู้รับพัสดุอัจฉริยะ เทรนด์ธุรกิจที่มาเเรงในหลายประเทศทั่วโลก

การซื้อขายออนไลน์ในปัจจุบัน ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ใคร ๆ ก็สั่งออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น วัยรุ่น วัยทำงาน วัยสูงอายุ เพราะมันเป็นทางเลือกที่สะดวกสบาย ทั้งง่ายเเละรวดเร็ว เเต่การซื้อขายของออนไลน์มันก็มักจะมีปัญหาอยู่บ่อย ๆ ในเรื่องของการรับพัสดุ

หลาย ๆ คนไม่สะดวกรอรับ เพราะต้องไปทำงาน เลยเกิดการโยนสิ่งของเข้าไปไว้ในบ้านแทน ซึ่งอาจทำให้ของด้านในเสียหายได้ หรือ จะฝากไว้ส่วนกลางของคอนโด บางทีก็กลัวหาย หรือถ้าจะให้มาส่งที่ทำงานก็ดูไม่เหมาะสม ปัญหามากมายเหล่านี้ จึงทำให้เกิดธุรกิจ ตู้รับพัสดุอัจฉริยะ ขึ้นมา
.
คลิกอ่านเนื้อหาต่อได้เลยครับ…

อ่านต่อ
นินจาการตลาด
เเล้วมันอัจฉริยะยังไง?

ตู้ล็อกเกอร์ตัวนี้มันมีหน้าจอดิจิทัลแบบสัมผัส คล้ายกับตู้ ATM เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการยืนยันตัวตนเพื่อรับพัสดุ

ที่สำคัญก็คือ เเต่ละตู้จะมีรหัสเฉพาะที่สามารถระบุถึงตู้นั้นได้เลย เวลาที่เราจะกรอกที่อยู่สำหรับจัดส่ง เราก็กรอกรหัสตู้ที่เราสะดวกที่จะไปรับได้เลย เมื่อพัสดุถึงตู้ที่เราระบุไว้ จะมีการเเจ้งเตือนพร้อมรหัส เอาไว้กรอกเวลาที่เราไปรับพัสดุ หากไม่มีเจ้าของไปรับพัสดุนั้นภายใน 2-3 วัน ของจะถูกส่งกลับทันที

นินจาการตลาด
ตู้ล็อกเกอร์ตัวนี้เปิดบริการ 24 ชั่วโมง เเละที่สำคัญไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ ทั้งสิ้น

ในการใช้บริการตู้นี้ รอบ ๆ บริเวณตู้จะมีไฟส่องตลอดเเละมีกล้องวงจรปิดอยู่ทุกมุม เพื่อความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

.

จะเห็นได้เลยว่า เจ้าตู้ล็อกเกอร์ตัวนี้เข้ามาเเก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เพิ่มความสะดวกในการไปรับพัสดุของตัวเอง ที่ไหนตอนไหนเมื่อไหร่ก็ได้  ตามที่เราสะดวก เเต่มันข้อจำกัดอยู่หนึ่งข้อ คือ พัสดุที่มีขนาดใหญ่เกินไปหรือมีน้ำหนักเกินที่มาตราฐานกำหนดอาจจะใช้บริการตู้นี้ไม่ได้

นินจาการตลาด
ถ้าลดต้นทุนการส่งได้ กำไรก็เพิ่มขึ้นได้

อีกประเด็นสำคัญของผู้ที่กำลังสนใจในธุรกิจนี้ ธุรกิจนี้สามารถลดต้นทุนในการส่งพัสดุไปได้เยอะ 

.

เพราะจากที่ต้องไปส่งพัสดุที่ละจุดจนกว่าจะครบ เปลี่ยนมาเป็นไปส่งที่จุดๆหนึ่งได้ทีละเยอะ ๆ แถมประหยัดเวลาได้อีกด้วย

.

ตู้ล็อกเกอร์กำลังเป็นที่รู้จักมากขึ้น เเละเติบโตมากที่สุดในยุโรป สำหรับเอเชีย ก็มีประเทศ สิงคโปร์ อินเดีย จีน เกาหลีใต้ รับตู้นี้มาใช้เเล้ว

นินจาการตลาด
จะมีใช้ในไทยไหม ?

สำหรับประเทศไทย ถ้าหาก ตู้ล็อกเกอร์อัจฉริยะนี้ ได้ถูกติดตั้งอย่างทั่วถึงแล้ว ทุก ๆ ที่ในไทยเเละทุก ๆคนคงสะดวกในการรับพัสดุกันมากขึ้น เเละสนุกกับการซื้อของออนไลน์เพิ่มขึ้น นั่นหมายถึงขนาดตลาดการค้าขายบนโลกออนไลน์ จะเติบโตขึ้นได้อีกมากกว่าเดิมเเน่นอน ส่วนว่าจะเข้ามาในไทยเมื่อไหร่ยังไงนั้น นินจาการตลาดก็เฝ้ารอดูอยู่เช่นกัน ถ้าทราบว่าเข้ามาเมื่อไหร่ จะเข้าไปศึกษากลยุทธ์การทำตลาดและนำมาเล่าให้ฟังอีกครั้งนะครับ

.

แล้วคุณละอยากให้มีตู้รับพัสดุอัจฉริยะในไทยไหมคิดว่าจะดีกับพวกเรายังไง คอมเมนต์แชร์กันได้เลยครับ

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning 2020” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก