fbpx

 เจาะกลยุทธ์โตโยต้า ปั้น LINE Ads อย่างไรยอดขายพุ่งไม่หยุด

เจาะกลยุทธ์โตโยต้า ปั้น LINE Ads อย่างไรยอดขายพุ่งไม่หยุด

งาน LINE Thailand Awards 2023 เพิ่งประกาศผลรางวัลสุดยอดแบรนด์ ผู้สร้างสรรค์ผลงานการตลาดดิจิทัลยอดเยี่ยมแห่งปี 2023 ไปเมื่อ 11 เมษา 2567 ที่ผ่านมา โดยไฮไลท์ที่น่าสนใจอยู่ที่ โตโยต้า ที่ได้รับรางวัล Best LINE Solutions สุดยอดแบรนด์แห่งการสร้างสรรค์ ใช้งานโซลูชั่น LINE ได้อย่างครบครัน และทรงประสิทธิภาพที่สุดแห่งปี

คำถามคือภาพโดยรวม โตโยต้า สร้างระบบใช้งาน LINE ไว้อย่างไรบ้าง คำตอบคือมีการใช้งานโซลูชั่นได้ครบวงจรมากบนแพลตฟอร์ม LINE นั่นจึงส่งผลต่อผลลัพธ์ทางเป้าหมายด้านยอดขาย นับเป็นการสร้างการเติบโตผ่านช่องทาง LINE ได้เต็มศักยภาพที่สุด

.

เริ่มต้นจาก โตโยต้า เลือกวางเป้าหมายใช้ LINE เพื่อสร้างการรับรู้ นำเสนอข้อมูลการตลาดแก่ลูกค้า และงานดูแลหลังการขาย มีการลงโฆษณาที่ตำแหน่ง Smart Channel บนหน้าแชท เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการเปิดตัวรถรุ่นใหม่และข้อเสนอที่โดนใจ

อ่านต่อ

นอกจากนี้มีการลงโฆษณาผ่าน LINE Ads หลากหลายตำแหน่ง เพื่อให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่สนใจซื้อรถ ด้วยข้อเสนอดีลพิเศษและสิทธิประโยชน์ต่างๆ นำไปสู่การเพิ่มจำนวนผู้ติดตามบน LINE OA: @toyotathailand ที่รองรับการสื่อสาร นำเสนอข้อมูล มีบริการเจาะจงกลุ่มเป้าหมาย

นินจาการตลาด

แล้วอะไรคือเครื่องมือสำคัญสุดที่ช่วยทำให้ โตโยต้า สื่อสารผ่าน LINE OA ได้แบบเฉพาะเจาะจง นั่นคือ Business Manager ที่ช่วยแชร์ข้อมูลกลุ่มเป้าหมายระหว่างลูกค้าใน LINE OA ลูกค้าจากการลงโฆษณาใน LINE Ads และตำแหน่ง Smart Channel มาวิเคราะห์ร่วมกัน นำมาสื่อสารยิงโฆษณาแบบ Re-Targeting สร้างความสนใจแก่ลูกค้าได้ต่อเนื่อง

.

นั่นคือเหตุผลที่ทำให้แคมเปญการตลาดของโตโยต้าประสบผลสำเร็จ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้แม่นยำและครอบคลุม ด้วยต้นทุนต่อการแสดงผล (CPM) ที่คุ้มค่า พร้อมด้วยฐานข้อมูลของลูกค้า ที่แบ่งกลุ่มตามความสนใจของรถแต่ละรุ่นได้อย่างชัดเจน

.

นอกจากนั้นตัวแทนจำหน่ายของโตโยต้า ก็ยังสามารถใช้งาน LINE OA และ LINE Ads เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในแต่ละพื้นที่ ทำให้เกิดความใกล้ชิดกับลูกค้า ทั้งการขาย การนำเสนอรถรุ่นใหม่ ช่วยดึงดูดลูกค้าให้สนใจมาเยี่ยมชมที่โชว์รูม ส่วนในแง่บริการ ก็ช่วยสร้างความสนใจให้ลูกค้ามารับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ได้ที่ศูนย์บริการใกล้เคียง 

.

โตโยต้า มอเตอร์ นับเป็นตัวอย่างที่ดีของการใช้งาน LINE ที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ที่หลายแบรนด์ใหญ่ หรือแม้แต่ธุรกิจเล็ก SME ก็ควรศึกษาไว้เป็นตัวอย่าง เพราะยิ่งเราใช้เครื่องมือได้คุ้มค่า ก็ยิ่งมีประโยชน์ต่อธุรกิจของเราเอง โดยเฉพาะในยุคออนไลน์ที่เน้นที่ซื้อขาย หาข้อมูลบนโทรศัพท์มือถือ

.

นอกเหนือจากโตโยต้า ใครเคยเห็น LINE@แบรนด์สินค้าอื่นผ่านตา แล้วคิดว่าเจ๋งไม่แพ้กัน ลองแคปมาให้เราดูหน่อย เผื่อว่าน่าสนใจจะมาเขียนสรุปให้อ่านอย่างละเอียดกัน

.

#นินจาการตลาด #SMEneedtoknow #โตโยต้า #ToyotaThailand #Toyota #LINEAds #LINEOA #LINEThailandAwards2023  #สรุปให้ในโพสต์เดียว 

 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

Ninja Kantalad

Ninja Kantalad

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก