fbpx

วิธีโปรโมตเว็บไซต์อย่างไร เรียก Traffic ให้คนเข้าเว็บไซต์ได้อย่างยั่งยืน

มีเว็บไซต์แต่ไม่มีคนเข้าชม ก็เหมือนกับมีบ้านสวย ๆ หลังหนึ่ง แต่ไม่มีคนสนใจ

ผู้ชม ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่เจ้าของเว็บควรให้ความสนใจเป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งการโปรโมตเว็บไซต์ เป็นหนึ่งในวิธีทำการตลาดออนไลน์ที่ช่วยสร้าง Traffic เว็บไซต์ได้เพิ่มมากขึ้น เมื่อ Traffic เว็บไซต์ดีขึ้น ก็จะส่งผลต่อ Search Engines ไต่ขึ้นมาอันดับต้น ๆ ได้

นอกจากนี้ การโปรโมตเว็บไซต์ยังถือเป็นกลยุทธ์ที่ดี และยั่งยืน เพราะผู้คนจะได้รู้จักแบรนด์ได้อย่างมากขึ้น นอกเหนือจากแง่มุมของการขายสินค้า แต่ลูกค้ายังได้รู้ว่าแบรนด์นั้นมอบคุณค่าอะไรให้กับลูกค้า และประโยชน์ให้กับลูกค้า หรือแม้กระทั่งจุดยืนของแบรนด์เป็นแบบไหน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยเสริมความน่าเชื่อเข้าไปให้ความชัดเจนมากขึ้น

ในแง่ของการทำธุรกิจ การโปรโมตเว็บไซต์เป็นสิ่งทำให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการขยายกลุ่มลูกค้า และเพิ่มยอดขาย หากทำคอนเทนต์ดีรู้วิธีการโปรโมตที่ถูกจุด ก็ทำให้ลูกค้ามีโอกาสเสิร์ชหาเราเจอได้มากขึ้นใน Search Engines สามารถลดค่าใช้จ่ายในการโฆษณาธุรกิจได้อีกทางหนึ่ง

บทความนี้ได้รวบรวมวิธีโปรโมตเว็บไซต์ด้วยวิธีต่าง ๆ จากหลายช่องทางทั้งเสียค่าใช้จ่าย และไม่เสียค่าใช้จ่าย มาดูกันว่าวิธีไหนนั้นจะเหมาะสมกับเว็บไซต์เรา

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

โปรโมตเว็บ โดยการทำ SEO

เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมานาน สำหรับการทำ Search Engines Optimization หรือ SEO เป็นสิ่งที่สร้าง Traffic เข้าเว็บไซต์แบบ Onganic สุด ๆ โดยการทำ SEO ที่ดีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาบน Search Engines นับเป็นหนึ่งในหัวใจหลักสำคัญที่ช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ ที่ได้ผลดีที่สุดหากทำ SEO ได้ถูกต้องตามหลัก ก็จะสามารถที่จะดึงดูว่าที่ลูกค้าเข้ามาได้ โดยไม่ต้องลงทุนโฆษณาให้มากมายเลย

สิ่งสำคัญในการทำ SEO ก็คือ Keyword หากมีการวางแผน และเลือกใช้ Keyword ที่ชัดเจนเข้ากับเนื้อหาที่อยากจะนำเสนอ ก็จะเพิ่มโอกาสให้เราไปตอนบนหน้า เสิร์ชเป็นอันดับต้น ๆ ได้ดังนั้นอาจจำเป็นต้องวางแผนสร้าง และนำเสนอคอนเทนต์ที่มีความสดใหม่ เน้นสร้างคอนเทนต์ที่มีคุณค่าและประโยชน์แก่กลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด รวมทั้งไม่ลืมวางแผน Keyword ประยุกต์ใช้ให้เข้ากับเนื้อหาคอนเทนต์ด้วย

นินจาการตลาด

ใช้ Social Media ให้เป็นประโยชน์

ต้องยอมรับว่าสื่อ Social Media เป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ และการสร้างยอดขายที่มีประสิทธิภาพ และเป็นช่องทางที่ง่ายต่อทำการตลาด ประหยัด และนิยมมากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในเวลาอันรวดเร็ว สิ่งสำคัญในการทำตลาดออนไลน์ คือต้องรู้ว่าธุรกิจของคุณนั้นเกี่ยวข้องกับอะไร และกลุ่มเป้าหมายมีแนวโน้มจะอยู่ช่องทางไหนมากกว่ากัน เพื่อที่จะออกแบบเนื้อหา และวิธีการนำเสนอสิ่งที่ต้องการ หรือสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างถูกต้อง

นินจาการตลาด

สร้าง Community

ใครที่มีกลุ่มเป้าหมายอยู่บน Facebook เยอะอยู่แล้ว และต้องการโปรโมตเว็บไซต์นี้อยู่ วิธีนี้ค่อนข้างเวิร์กเลยทีเดียว เพราะนับเป็นช่องทางที่สามารถดึง Traffic จากสื่อโซเชียลมีเดียไปยังเว็บไซต์อื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งอาจต้องมีการพลิกแพลงจากการนำเสนอคอนเทนต์ในเพจอย่างสม่ำเสมอแล้ว การสร้าง Facebook Group เองก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ควรทำ โดยวิธีนี้จะเพิ่มการสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์ ทำให้เราได้เข้าถึง และเกิดการพูดคุยปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง

นินจาการตลาด

ส่งต่อคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ และฟรี

เพราะ “คอนเทนต์” คือหัวใจสำคัญในการทำการตลาดในยุคนี้ แน่นอนคุณค่าของคอนเทนต์ก็คือเนื้อหาที่มีคุณภาพ รวมทั้งมีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง การสร้างคอนเทนต์ที่ดี และควรค่าต่อการส่งต่อนั้น ต้องเริ่มต้นก่อนว่าเราจะทำคอนเทนต์ “อะไร” ให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย โดยอาจมีแพลนหัวข้อ และเก็บข้อมูล หรือไปดูไอเดียคอนเทนต์ของคู่แข่งว่าทำเรื่องไหนไปแล้วบ้าง อันเวิร์ก อันไหนไม่เวิร์ก แล้วจะต่อยอดจากของเดิมที่มีอยู่แล้ว ให้ดียิ่งขึ้นและตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างไร

นินจาการตลาด

ทำ Email marketing ยังเป็นสิ่งที่วัดผลได้

การตลาดอีเมลเป็นกลยุทธ์ออนไลน์ที่สามารถวัดผลได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังเหมาะกับการสื่อสารกับกลุ่มคนทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะหลักสิบหรือหลักหมื่น ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ Email marketing เหมาะกับการเก็บ Read กระตุ้นการตัดสินใจซื้อ และช่วยเหลือลูกค้า หรือบางครั้งอาจส่งคำขอไปรีวิว

นินจาการตลาด

ลงทุนการยิง Ads

การยิง Ads ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ได้ความนิยมใช้ในการทำตลาดออนไลน์มากที่สุด เพราะได้ผลลัพธ์เร็วที่สุดเมื่อเราต้องการโปรโมตเว็บ ซึ่งถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย โดยทั่วไปการลงโฆษณาออนไลน์นั้นมีหลากหลายรูปแบบ อย่างเช่น

 • Google Adword การลงทุนกับคีย์เวิร์ดของ Google ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของเราแสดงผลอยู่อันดับต้น ๆ เมื่อผู้ใช้เสิร์ชคีย์เวิร์ดที่เราได้ลงโฆษณาไว้
 • Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่ได้ความนิยมในปัจจุบันที่สามารถสร้าง Campaige เพื่อลงโฆษณาสามารถกำหนดวัตถุประสงค์ กลุ่มเป้าหมาย ได้อย่างชัดเจน
นินจาการตลาด

ซึ่งการโปรโมตเว็บไซต์เป็นวิธีหนึ่งที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ขยายฐานลูกค้า รวมทั้งเพิ่มยอดขายได้อย่างยั่งยืน มีความน่าเชื่อถือ แต่การโปรโมตเว็บไซต์ไม่มีวิธีไหนดีที่สุด มีแต่วิธีที่เหมาะกับทำการตลาดในตอนนั้นมากกว่า ซึ่งแน่นอนว่านี่ไม่ใช่สูตรตายตัว เพราะหัวใจของการทำตลาดออนไลน์ ทดลอง วิเคราะห์ และวัดผล และค้นหาการเส้นทางที่สามารถตอบโจทย์ในเวลานั้น ๆ นั่นเอง

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning 2020” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก