fbpx

Collaborative Ads โฆษณาที่คนทำธุรกิจออนไลน์มองข้ามไม่ได้

ทุกวันนี้มนุษย์ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง การช้อปปิ้งออนไลน์จึงกลายมาเป็นเรื่องปกติของคนในยุคปัจจุบันไปซะแล้ว มีร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นมาอย่างมากมายในขณะเดียวกันอัตราการเติบโตของธุรกิจออนไลน์พุ่งสูงขึ้นอย่างเป็นหลายเท่าตัว

เป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการขายของออนไลน์ นั้นกลายเป็นเทรนด์ที่สร้างความท้าทายให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ที่ไม่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง และของพันธมิตรกับผู้ค้าปลีกที่เลือกช่องทางออนไลน์ มักประสบปัญหาเรื่องของการกำหนดกลุ่มลูกค้าให้เหมาะสมผ่านกลุ่มคนที่มีความสนใจ และสิ่งที่เกี่ยวข้องคล้าย ๆ กัน ดังนั้นโฆษณาแบบ Collaborative Ads จึงเป็นเครื่องมือที่ดีในการทำโฆษณาระหว่างแบรนด์ (LAZADA, Shopee) กับผู้ค้าปลีก เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขาย กระตุ้นการสั่งซื้อ และสร้างการรับรู้ (Brand Awareness)

อ่านต่อ
นินจาการตลาด

Collaborative Ads เป็นเครื่องมือหนึ่งบน Facebook ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์อีคอมเมิร์ซ (LAZADA, Shopee) ผู้ค้าปลีกที่ไม่มีเว็บไซต์ เป็นของตัวเอง จึงจำเป็นต้องเลือกการยิงโฆษณา ดังกล่าว เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถซื้อของให้จบเพียงแค่แอปพลิเคชันเดียวโดยไม่จำเป็นต้องออกจาก Facebook 

ทั้งนี้ยังเป็นเครื่องมือที่มีความซับซ้อนต่ำในการซื้อสินค้าออนไลน์ โดยจะเป็นผู้ค้าปลีกที่ทำการตั้งค่าโฆษณาแบบไดนามิค (Dynamic ADS) และสร้างแคตตาลอกสินค้า เพื่อจัดแบ่งแยกเป็นหมวดหมู่เป็นแบรนด์เอาไว้ เมื่อมีการแบ่งปันกลุ่มสินค้าจากแคตตาลอก แบรนด์จะสามารถเข้าถึงเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่แสดงความสนใจในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ ผ่านการแสดงโฆษณาซึ่งดำเนินอยู่ในกลุ่มผู้ค้าปลีกเท่านั้น

นินจาการตลาด

เมื่อลูกค้าทำการกด Collaborative Ads ระบบก็จะนำเข้าสู่ “เลือกซื้อเลย” เมื่อทำการกดปุ่ม “เลือกซื้อเลย” ระบบก็จะพาไปยังหน้าเว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชันของผู้ค้าปลีก (LAZADA, Shopee) และสามารถสั่งซื้อได้

นินจาการตลาด

ประโยชน์ของ Collaborative Ads

 • การทำโฆษณาแบบนี้นั้น ก็มีประโยชน์เหมือนกันทั้งในเรื่องของ
 • สามารถวิเคราะห์ และวัดประสิทธิภาพการเพิ่มโอกาสทางการขายได้อย่างแม่นยำ
 • สร้างโอกาสให้เกิดจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ให้มากยิ่งขึ้น
 • ช่วยเพิ่มประมาณการเข้าถึงและขยายขอบเขตการมองเห็นของกลุ่มลูกค้า
 • เข้าถึงรายงานของผู้ประกอบการได้แบบเรียลไทม์ ในทุกแคมเปญ
 • เพิ่มยอดขายของแบรนด์ต่าง ๆ และเป็นที่ยอมรับมากขึ้น
 • ลดค่ายใช้จ่ายในการปรับปรุงเว็บไซต์
นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning 2020” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก