fbpx

5 วิธีเพิ่มยอดขาย บนโลกออนไลน์ยังไงให้ปัง !

การค้าขายในโลกออนไลน์เข้ามามีบทบาทเเละความสำคัญมากเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบัน เพราะเป็นการซื้อขายที่สะดวกรวดเร็ว โดยโลกออนไลน์นั้นเปรียบเสมือนจุดนัดพบและติดต่อค้าขายที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุดในปัจจุบัน 

ซึ่งมีกลุ่ม พ่อค้า เเม่ค้า เพิ่มเยอะขึ้นในทุก ๆ วัน เพราะการที่ใครสักคนจะเริ่มต้นมาขายของยุคนี้มันง่ายขึ้นเยอะ ขายอะไรก็ได้ ไม่จำกัดว่าต้องเป็นสินค้าประเภทไหน ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน

.

เเต่ในช่วงสถานการณ์เเบบนี้ โรคระบาด ก็ยังไม่หมดไป อาจส่งผลให้เศรษฐกิจซบเซา หลายๆธุรกิจประสบปัญหายอดขายไม่ถึงเป้าตามที่ต้องการ หรือถึงขั้นขาดทุนกันเลยทีเดียว 

.

วันนี้ นินจาการตลาด มีวิธีดี ๆ มาเเนะนำ ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ ในช่วงที่เศรษฐกิจซบเซาเเบบนี้ จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

อ่านต่อ
นินจาการตลาด
1. ใช้อิทธิพลของ Influencer ให้เป็นประโยชน์

ในยุคนี้ Influencer เข้ามามีอิทธิพลมากในสังคมปัจจุบัน การทำการตลาดโดยผ่าน Influencer กว่า 49% ของผู้ใช้ Twitter จะอ่านรีวิวจาก Blogger หรือ Influencer ประกอบการตัดสินใจ และยิ่งไปกว่านั้น 89% ของนักการตลาดยังเผยอีกว่า ROI จากการทำแคมเปญผ่าน Influencer ได้ผลลัพธ์ดีมากพอ ๆ กันกับการทำการตลาดด้วยวิธีการทำ SEO และ PPC หรือ อาจได้ผลดีกว่านั้น เรียกได้ว่าจะหยิบจะจับอะไรก็มีเเต่คนทำตาม

.

การส่งสินค้าของคุณให้ Influencer โปรโมทให้ เป็นการบอกเเบบปากต่อปาก ทำให้สินค้าของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เข้าถึงลูกค้าใหม่ๆมากขึ้น ซึ่งตัวร้านค้ายังสามารถนำรูปรีวิวนั้นมาโพสต์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้ร้านของคุณได้อีกด้วย แถมวิธีนี้ยังช่วยเพิ่มยอดผู้ติดตามให้ร้านของคุณไปในตัว

.

ใครที่อยากรู้วิธีการดิวกับ Influencer นินจาการตลาดเขียนสรุปเรื่องนี้เป็นประเด็น ๆ ให้แล้วในหัวข้อ

นินจาการตลาด
2. ซื้อโฆษณาโปรโมทสินค้า

เรียกว่าเป็นหนึ่งวิธีลัดที่ใคร ๆ เขาก็ทำกัน เพื่อที่จะช่วยให้สินค้าเราเป็นที่รู้จักได้เร็วขึ้นและกว้างขึ้น ซึ่งปัจจุบัน การซื้อโฆษณาบนโซเชียลมีเดียสามารถทำได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG, LINE, TikTok หรือ Google เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายมีโอกาสเห็นร้านค้าและสินค้าของเราได้มากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

.

การชื้อโฆษณาถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ควรใช้ไม่ใช่สำหรับช่วงการขายเท่านั้น แต่ควรต้องเริ่มทำตั้งแต่ช่วงเริ่มสร้างแบรนด์หรือช่วงสร้างการรับรู้ด้วย แต่โดยส่วนใหญ่ธุรกิจมักจะมองข้ามจุดนี้ ใช้โฆษณาก็จริง แต่ใช้เฉพาะตอนที่ต้องการจะขายสินค้าเท่านั้น ไม่ได้ทำการโฆษณาสำหรับเนื้อหาเชิงการสร้างการรับรู้เลย

.
ใครที่อยากศึกษาเรื่องการยิงโฆษณาเพิ่มเติม สามารถเลือกศึกษาจากบทความของนินจาการตลาดตามลิงก์ข้างล่างนี้นะครับ
.

.
หรือใครอยากไปทบทวนวิธีการยิงโฆษณาบนเฟซบุ๊กแบบเจาะลึกอย่างละเอียดได้นะ อ.ออดี้ นินจาการตลาด สอนไว้ เกือบ 4 ชั่วโมง ที่ยูทูปช่อง นินจาการตลาด

.

อะ… เอามาแปะไว้ให้ดูที่นี่ด้วย

นินจาการตลาด
3. Creative ลูกเล่นใหม่ ๆ ในการขาย

บนโลกออนไลน์นั้นมีการเเข่งขันค่อนข้างสูง เราจะต้องมีลูกเล่นเด็ด ๆ ในการเรียกลูกค้า เช่น การจัดโปรโมชั่นสินค้าคืนกำไรเเก่ลูกค้า สะสมเเต้มรับสินค้าฟรี หรือ ส่วนลด ซึ่งวิธีเหล่านี้ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบ ทำให้ร้านของคุณมีความน่าสนใจ น่าติดตาม เเละยังช่วยกระตุ้นยอดขาย เเละเป็นการโปรโมทร้านของคุณไปในตัวอีกด้วย 

.

พูดเฉย ๆ คงไม่เห็นภาพ เลยเอาตัวอย่างมาให้อ่านเพิ่มเติมกัน ตามหัวข้อลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ

.

 

นินจาการตลาด
4. การทำ value content สื่อสารไปถึงลูกค้า

ใช้คอนเทนต์ช่วยสื่อสารไปยังลูกค้าให้ตรงจุด บอกเล่าข้อดี หรือ Pain Point ต่าง ๆ ว่าสินค้าเราตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างไร กระจายไปในหลาย ๆ ช่องทาง เพื่อเพิ่มยอดขายเเละโอกาสที่ลูกค้าติดตามคุณก็จะมีมากขึ้นเช่นกัน อาจจะทำออกมาให้รูปแบบของรูปภาพ วิดีโอ หรือภาพประกอบเนื้อหา เพื่อให้เกิดการเข้าถึงเเละมีส่วนร่วม เมื่อคุณสื่อสารออกไปได้อย่างตรงใจเขา เเค่นี้ลูกค้าก็ไม่หนีไปไหนหรอกครับ

.

เอาเข้าจริง ข้อนี้ควรทำเป็นสิ่งแรก ๆ ด้วยซ้ำไป สร้างให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกได้ถึงคุณค่าที่แบรนด์เรามอบให้ก่อน แล้วค่อยเสนอขายสินค้า จะได้ความยั่งยืนกว่า การตั้งหน้าตั้งตาขายอย่างเดียวตั้งแต่เริ่มแรกเลย

.

ใครอยากทำคอนเทนต์ดี ๆ แนะนำไปอ่านลิงก์นี้นะครับ นินจาการตลาดรวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับการสร้างคอนเทนต์ให้ 21 บทความเลย อ้อ แชร์รวมไว้ใน Facebook นะครับ ยังไงฝากแชร์ต่อด้วยนะ เป็นกุศลให้เพื่อนพี่น้องผู้ทำธุรกิจที่จะต้องฝ่าช่วงเวลาวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

.

นินจาการตลาด
5. ใช้หลักจิตวิทยาในตั้งราคาสินค้า ขายยังไงให้ลูกค้ารู้สึกคุ้ม

หลาย ๆ ธุรกิจออนไลน์นอกจากจะเเข็งกันเรื่องสินค้าเเละการบริการเเล้ว เรื่องการจัดส่งก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่หลาย ๆ ร้านเเข่งกัน เพื่อที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่าที่สุด ซึ่งถ้าร้านไหน ระบุว่า “ส่งฟรี” ลูกค้าจะให้ความสนใจมากกว่า เพราะไม่อยากเสียค่าส่ง โดยเทคนิคที่ร้านควรทำ คือ ตั้งราคาสินค้าที่รวมค่าส่งเเล้วหรือจัดส่งฟรีเเบบลงทะเบียน หรือ ซื้อครบ 500 บาทเเล้วส่งฟรี ซื้อ 1 เเถม 1

.

อ่านเพิ่มเติมเรื่องเทคนิคการตั้งราคาที่นินจาการตลาดเคยเขียนไว้ได้ที่ลิงก์ข้างล่างนี้เลยครับ

.

นินจาการตลาด

ลองนำ 5 วิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะครับ  นินจาการตลาดหวังว่าข้อมูลนี้ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณกลับมาปัง ยอดขายทะลุเป้าเหมือนเดิมนะครับ เเละขอให้สถานการณ์ต่าง ๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นในเร็ววัน  นินจาการตลาดขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะครับ

นินจาการตลาด
สามารถติดตามเนื้อหาสุด Exclusive ของนินจาการตลาดที่ไม่ได้ลงที่ไหนและคอร์สเรียนฟรี ให้พิเศษเฉพาะใน Facebook กลุ่มปิด “Digital Media Planning 2020” คลิกไปขอเข้าร่วมได้เลย มีอัปเดตเนื้อหาอยู่ตลอด
นินจาการตลาด
และหากมีคำถามอยากให้ช่วยเหลือด้านการสื่อสารการตลาดดิจิทัล ทั้งเรื่องเครื่องมือ (Media), เนื้อหา (Content) และ กลยุทธ์ (Strategy) สามารถเข้าไปทักสอบถาม อ.ออดี้ และผู้รู้มากมายใน “หมู่บ้านนินจา” LINE OpenChat 

ติดตามอ่านความรู้ด้านกลยุทธ์การตลาดได้ในบทความครั้งต่อไป
กับ อ.ออดี้ – กิตติชัย ได้ใน Blog ของ นินจาการตลาด ที่นี่…

audy

audy

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

ติดตามบทความด้านการตลาดฟรีๆมากมายเพียงกรอกอีเมล์ด้านบนนี้

Shopping Cart
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก